02:26 EDT Thứ năm, 22/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Ngành Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016

Thứ sáu - 22/07/2016 03:58
          Trong 6 tháng đầu năm, Ngành Y tế đã chủ động triển khai các hoạt động để phòng chống dịch bệnh, đảm bảo đủ vật tư y tế, hóa chất để triển khai công tác khám và điều trị bệnh. Trên địa bàn toàn tỉnh không xuất hiện bệnh dịch nguy hiểm như cúm A (H1N1), cúm A (H5N1), viêm não vi rút… Các bệnh truyền nhiễm như quai bị, thủy đậu được phát hiện, khống chế và xử lý kịp thời, không để dịch bện lớn xảy ra.
          Tổng số lượt khám bệnh trong 6 tháng đầu năm toàn tỉnh đạt 1.354.331 lượt, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm 2015; điều trị nội trú: 109.257 lượt, đạt 63,5% KH năm, tăng 12% so với năm 2015 (số ước). Công suất sử dụng giường bệnh bình quân toàn tỉnh là 116,6% trong đó tuyến tỉnh 117,4%, tuyến huyện 115,5%, tăng 10,6% so với cùng kỳ. Công tác quản lý bệnh THA tại các TYT xã được tăng cường.
Công tác cải cách hành chính đã được quan tâm thực hiện, 100% các bệnh viện đã tiến hành cải tiến, giảm các bước trong quy trình khám bệnh, tạo môi trường bệnh viện thông thoáng, hiện đại. Công tác ứng dụng công nghệ thông tin đã được các bệnh viện triển khai tích cực. Công tác quản lý và cải tiến chất lượng bệnh viện dần từng bước đi vào nề nếp và chiều sâu, một số bệnh viện đã thành lập phòng quản lý chất lượng (BV ĐK tỉnh, BV Sản Nhi,  BVĐK KV Lục Ngạn). Các bệnh viện cơ bản đã đảm bảo cung ứng đủ thuốc, vật tư y tế cho nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân và phòng chống thiên tai, dịch bệnh.
Bên cạnh đó công tác Dân số - KHHGĐ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được quan tâm thực hiện. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm toàn tỉnh ghi nhận 3 vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của 02 doanh nghiệp và 01 đám cưới hộ gia đình. Các trường hợp ngộ độc đã được xử lý, cấp cứu kịp thời, không có trường hợp nào tử vong.
Tại Hội nghị, các đơn vị y tế trong tỉnh đã tập trung thảo luận để giải quyết một số vấn đề còn tồn tại hạn chế như: công tác chống nóng, nắng cho người bệnh vào mùa hè; Nâng cao tinh thần thái độ phục vụ và trách nhiệm trước người bệnh của cán bộ y tế; công tác cải cách thủ tục hành chính; tránh quá tải cho bệnh viện tuyến trên khi thông tuyến BHYT; những giải pháp hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm; tăng cường giám sát, phòng chống dịch bệnh; thực hiện an toàn tiêm chủng….
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Ong Thế Viên – Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những kết quả đạt được của các đơn vị y tế trong thời gian vừa qua đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới các đơn vị cần tiếp tục xây dựng các phương án để khắc phục những tồn tại, khó khăn, kịp thời đổi mới để phù hợp với cơ chế, chính sách. Tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chú trọng công tác giáo dục đạo đức nghề nghiệp, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh hướng tới sự hài lòng của người dân; Các đồng chí lãnh đạo các đơn vị y tế cần phân việc xuống cho cấp dưới đề thực hiện công tác quản lý được chặt chẽ và có hiệu quả. Quan tâm đến vấn đề thu dung bệnh nhân, tập trung thực hiện tốt vấn đề an ninh bệnh viện, vệ sinh bệnh viện, cải cách thủ tục hành chính, văn hóa ứng xử tại các bệnh viện. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn trong tiêm chủng. Trung tâm y tế các huyện, thành phố cần hoàn thành việc thành lập khoa ATVSTP ngay trong tháng 8 để thực hiện tốt công  tác quản lý, giám sát ATVSTP của huyện mình.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú - Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn