00:49 EST Thứ sáu, 20/01/2017

Ngành Y tế tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tiêm bổ xung vắc xin Sởi - Rubella và uống bổ xung vắc xin phòng bệnh Bại liệt năm 2016

Thứ ba - 08/03/2016 20:23

Chiều qua, 8/3/2016, Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tiêm bổ xung vắc xin Sởi - Rubella và uống bổ xung vắc xin phòng bệnh Bại liệt năm 2016. Ông Ong Thế Viên - Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị có đại diện Dự án TCMR miền Bắc; Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo các Bệnh viện đa khoa, các Trung tâm Y tế tuyến tỉnh và huyện; Lãnh đạo Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe; Lãnh đạo Phòng Y tế các huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu tập chung thảo luận một số vấn đề vướng mắc,   đề xuất biện pháp để đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch tiêm bổ xung vắc xin Sởi - Rubella và uống bổ xung vắc xin phòng bệnh Bại liệt tại tỉnh Bắc Giang năm 2016.
Theo kế hoạch, đợt tiêm bổ xung vắc xin Sởi – Rubella được thực hiện cho toàn bộ đối tượng từ 16 đến 17 tuổi bao gồm cả nam và nữ trên phạm vi toàn tỉnh với số lượng dự kiến khoảng 40.000 người. Thời gian thực hiện từ ngày 25/3/2016 đến ngày 08/4/2016.
Đợt uống bổ xung vắc xin Bại liệt dành cho đối tượng là trẻ trên 2 tháng đến dưới 5 tuổi trên địa bàn tỉnh, với số lượng là 184.135 trẻ. Đợt uống bổ xung vắc xin Bại liệt được tổ chức thành 2 đợt chiến dịch uống bổ xung cách nhau 1 tháng. Trong đó đợt 1 được thực hiện từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 3 năm 2016, đợt 2 từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 4  năm 2016.
Kết luận hội nghị, ông Ong Thế Viên - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt các điều kiện về an toàn tiêm chủng theo thông tư hướng dẫn của chương trình tiêm chủng, tuyệt đối không để xảy ra các tai biến trong tiêm chủng; tổ chức thực hiện tiêm chủng theo hình thức “cuốn chiếu” trên từng địa bàn để có thể tập chung tốt nguồn lực đảm bảo an toàn cho đợt tiêm chủng.

Tác giả bài viết: Đỗ Văn Phú – Trung tâm TTGDSK