02:38 EDT Chủ nhật, 28/05/2017

Ngành Y tế tập huấn giám sát phòng chống Hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông do vi rút Corona ( MERS-CoV)

Thứ bảy - 13/06/2015 09:38
Tham gia tập huấn có lãnh đạo Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện/ thành phố, Trung tâm Truyền thông- Giáo dục sức khỏe, Phòng Y tế; Lãnh đạo một số khoa: Truyền nhiễm, Xét nghiệm, Kiểm soát dịch bệnh của các đơn vị trong khối điều trị và dự phòng.
Lớp tập huấn triển khai và hướng dẫn giám sát phòng chống MERS-CoV; cách lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm bệnh nhân MERS-CoV; một số biện pháp triển khai phòng chống MERS-CoV trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh.
Tập huấn giám sát phòng chống Hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông do vi rút Corona ( MERS-CoV) nhằm cung cấp những thông tin, kiến thức mới nhất về giám sát, phòng chống bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đây cũng là một trong rất nhiều hoạt động của ngành Y tế Bắc Giang để chủ động tích cực phòng chống MERS-CoV.

Tác giả bài viết: Đỗ Văn Phú - Trung tâm TTGDSK