19:31 EST Thứ sáu, 17/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Ngành Y tế sơ kết quý I/2016 công tác y tế dự phòng, an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống sốt rét

Thứ năm - 28/04/2016 05:29
Trong những tháng đầu năm 2016, công tác y tế dự phòng được duy trì tốt, chủ động giám sát chặt chẽ các ca bệnh, tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm xác định nguyên nhân và xử lý kịp thời. Các tổ, đội phòng chống cơ động tại các tuyến được củng cố, kiện toàn thường xuyên; các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, hóa chất, phương tiện phòng chống dịch bảo đảm đáp ứng khi có dịch xảy ra. Tổ chức tiêm vắc xin sởi – rubella cho đối tượng 16-17 tuổi và uống bổ sung vắc xin bại liệt cho trẻ dưới 5 tuổi an toàn và đạt tỷ lệ cao.
Hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về an toàn thực phẩm đã được tăng cường, việc xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm bước đầu có những chuyển biến tích cực, công tác tuyên truyền kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm được đẩy mạnh. Bên cạnh đó, công tác giám sát dịch tễ sốt rét tại cơ sở, điều tra côn trùng được duy trì thường xuyên, đảm bảo đủ thuốc sốt rét cho các đơn vị, không để thiếu thuốc khi có bệnh nhân sốt rét.
Chỉ đạo hội nghị, Giám đốc Sở Y tế  yêu cầu các đơn vị tập trung tăng cường kiểm tra, giám sát, hỗ trợ việc thực hiện các quy định về công tác tiêm chủng, quản lý tốt các vắc xin dịch vụ, đơn vị cung ứng và giá vắc xin. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ phù hợp với quy hoạch của ngành và định hướng phát triển đơn vị. Đặc biệt, Giám đốc Sở nhấn mạnh công tác bảo đảm an toàn về sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Đề nghị giám đốc trung tâm y tế huyện, thành phố rà soát lại các bếp ăn tập thể và yêu cầu ký cam kết; tham mưu Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm huyện/thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thành lập, kiện toàn Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm; quy trách nhiệm cho người đứng đầu và xử lý đúng quy trình khi có các tình huống ngộ độc thực phẩm xảy ra. Đồng thời, triển khai ngay việc công khai số điện thoại đường dây nóng tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh. Yêu cầu các Trung tâm y tế huyện/thành phố tiến hành ngay việc thành lập khoa An toàn vệ sinh thực phẩm trong quý II/2016.

Tác giả bài viết: Trần Việt Nga -Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn