14:09 EST Thứ ba, 21/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Ngành Y tế giao ban công tác y tế dự phòng, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống sốt rét 9 tháng năm 2016

Thứ sáu - 28/10/2016 19:56
Trong 9 tháng đầu năm 2016, các hoạt động y tế dự phòng đã được duy trì tốt, chủ động giám sát chặt chẽ các ca bệnh, tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm xác định nguyên nhân và xử trí kịp thời; các tổ/đội phòng chống dịch cơ động tại các tuyến được củng cố, kiện toàn thường xuyên; các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, hóa chất, phương tiện phòng chống dịch bảo đảm đáp ứng ngay khi có dịch xảy ra. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh không xuất hiện các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như cúm A (H1N1, H5N1), MERS-CoV...Phần lớn các bệnh truyền nhiễm có xu hướng giảm so với cùng kỳ 2015.
Công tác tiêm chủng mở rộng được duy trì triển khai theo đúng kế hoạch. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh đã thực hiện tiêm chủng đầy đủ cho trẻ dưới 1 tuổi đạt 79,3% kế hoạch, tiêm uốn ván cho phụ nữ từ 15-35 tuổi đạt 97,9%. Tổ chức thành công chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella cho đối tượng 16-17 tuổi đạt 95,4%. Tình hình sốt rét trên địa bàn tỉnh ổn định, không để xảy ra dịch sốt rét, không có sốt rét ác tính. Tổng số bệnh nhân mắc sốt rét là 31 bệnh nhân, giảm 59,7% so với năm trước. Tỷ lệ mắc sốt rét/1000 dân số chung là 0,031.
Công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về an toàn thực phẩm được tăng cường. Hiện có tổng số 3.717 cơ sở thực phẩm được quản lý, tiến hành thanh tra, kiểm tra gần 4.500 lượt, đạt 120,8% kế hoạch năm. Trong đó 3.528 lượt cơ sở kiểm tra đạt điều kiện ATTP, chiếm 78,6%. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh vẫn để xảy ra 05 vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của 03 doanh nghiệp và 02 đám cưới tại gia đình, làm 232 người mắc. Các vụ ngộ độc thực phẩm đều được cơ quan y tế xử trí, cấp cứu, điều trị kịp thời, không có trường hợp tử vong.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Tiến sỹ Hàn Thị Hồng Thúy yêu cầu các đơn vị cần tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, chủ động ứng phó với các dịch bệnh nguy hiểm. Phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tăng cường giám sát và kiểm soát dịch bệnh ở người và gia súc. Nâng cao hiệu quả của khoa An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Trung tâm Y tế dự phòng huyện, thành phố. Các đơn vị cần xây dựng ngay kế hoạch kiểm  tra ATVSTP 2 tháng cuối năm và năm 2017; tổ chức điều tra, thống kê, quản lý cơ sở thực phẩm theo phân cấp. Về công tác tiêm chủng, Phó Giám đốc sở chỉ đạo các đơn vị cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hỗ trợ tuyến dưới trong việc thực hiện các quy định về công tác tiêm chủng, trong đó bao gồm cả việc quản lý tiêm vắc xin dịch vụ.

Tác giả bài viết: Trần Việt Nga -Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn