21:16 EDT Thứ tư, 24/05/2017

Ngành Y tế đồng loạt kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại một số bếp ăn tập thể doanh nghiệp, trường học

Thứ ba - 05/04/2016 08:18
 Ông  Ong Thế Viên- Giám đốc Sở Y tế trực tiếp là trưởng đoàn kiểm tra đột xuất về ATTP đối với 3 bếp ăn tập thể: Trường Tiều học Thị trấn Neo; Công ty TNHH Xây dựng Hương Tiến và Trường mầm non xã Nham Sơn của huyện Yên Dũng.
Qua kiểm tra, các cơ sở đều bố trí tốt khu vực chế biến thực phẩm, đáp ứng cơ bản các điều kiện về ATTP theo quy định của Bộ Y tế; thực hiện lưu mẫu thức ăn 24 giờ; người chế biến thực phẩm đều được tập huấn kiến thức về ATTP. Tuy nhiên, các cơ sở được kiểm tra còn chưa kiểm soát được nguồn gốc thực phẩm, không có sổ kiểm thực thực phẩm; chưa có phòng thay bảo hộ lao động; việc phòng chống côn trùng, động vật gây hại vẫn chưa được đảm bảo; khu vực bếp ăn chưa đảm bảo nguyên tắc một chiều...
Thay mặt đoàn kiểm tra, ông Ong Thế Viên đề nghị các cơ sở khắc phục ngay những tồn tại của đơn vị và giao cho Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn, kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với các cơ sở để tiếp tục thực hiện tốt việc bảo đảm ATTP theo quy định của Bộ Y tế.
Cùng ngày, 03 đoàn kiểm tra  khác do 3 phó giám đốc sở chỉ đạo, đã kiểm tra  bếp ăn tập thể trong doanh nghiệp và trường học tại 03 huyện Sơn Động, Lục Nam, Yên thế.
Dự kiến, ngày mai 06/4/2016, các đoàn kiểm tra ATTP của Sở Y tế sẽ tiếp tục thực hiện kiểm tra đột xuất về ATTP tại các huyện Lạng Giang, Lục Ngạn, Tân Yên và Thành phố Bắc Giang.
Dưới đây là một số hình ảnh tại các đơn vị được kiểm tra:

Phó giám đốc Sở Y tế Bùi Thế Bừng kiểm tra việc thực hiện VSATTP tại bếp ăn của xí nghiệp may Lục Nam

Phó giám đốc Sở Y tế Bùi Thế Bừng kiểm tra việc thực hiện VSATTP tại bếp ăn của Trường mầm non Hoa Hồng Lục Nam

Cán bộ xét nghiệm, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh test nhanh dụng cụ ăn uống tại bếp ăn Xí nghiệp May Lục Nam

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú – Trần Bích Hợp - Trung tâm TTGDSK