12:47 EDT Thứ ba, 23/05/2017

Ngành Y tế công bố Quyết định thành lập: Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Nội tiết và Bệnh viện Ung bướu

Thứ ba - 03/01/2017 21:37
Đến dự Lễ công bố có ông Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở Y tế, Sở Tài chính và lãnh đạo một số đơn vị trong ngành y tế.
Quyết định số 721/QĐ-UBND  của UBND tỉnh  thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật là đơn vị y tế có thu, có tư cách pháp nhân, có trụ sở, con dấu, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng theo quy định của pháp luật, trực thuộc Sở Y tế . Trung tâm được thành lập trên cơ sở tổ chức lại 06 trung tâm thuộc lĩnh vực y tế dự phòng. Trụ sở chính được đặt tại số 45, đường Nghĩa Long, phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang và 2 cơ sở gồm: Cở sở 1: số 185 đường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang; Cơ sở 2: Khu Đồi chè, phường Dĩnh kế, thành phố Bắc Giang.
 Trung tâm được xếp hạng I và bắt đầu hoạt động kể từ ngày 01/01/2017. Ông Đặng  Thanh Minh được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm.
Quyết định số 723/QĐ-UBND về việc quyết định thành lập Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang.  Bệnh viện được thành lập trên cơ sở Trung tâm Phòng chống Sốt rét-Nội tiết tỉnh Bắc Giang.Trụ sở chính được đặt tại xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh hạng III, có quy mô ban đầu là 50 giường bệnh. Ông Hoàng Xuân Thức được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó giám đốc  phụ trách Bệnh viện.
Quyết định số 720/QĐ-UBND về việc quyết định thành lập Bệnh viện Ung bướu tỉnh Bắc Giang. Bệnh viện Ung bướu trực thuộc Sở Y tế, trên cơ sở sáp nhập Khoa Ung bướu thuộc  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang và Bệnh viện Đa khoa thành phố Bắc Giang.  Bệnh viện có trụ sở tại xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Bệnh viện Ung bướu tỉnh Bắc Giang là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh hạng II có quy mô ban đầu 100 giường bệnh. Ông Thân Trọng Hưng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó giám đốc phụ trách Bệnh viện.
 Tại buổi lễ, ông Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Các đơn vị mới sớm ổn định tổ chức bộ máy; Xây dựng nội quy, quy chế cơ quan; Xây dựng kế hoạch hoạt động của đơn vị và thiết lập mối quan hệ với các đơn vị khác trong và ngoài  ngành. Bên cạnh đó ngành y tế cần có sự quan tâm đặc biệt đến 3 đơn vị mới thành lập để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn gặp phải trong thời gian đầu.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương trao quyết định thành lập Bệnh viện Nội tiết

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương trao Quyết định thành lập Bệnh viện Ung bướu

Tác giả bài viết: Trần Bích Hợp - Khoa Truyền thông GDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật