04:13 ICT Thứ tư, 22/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Ngành Y tế chỉ đạo, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm khiến 97 nạn nhân phải nhập viên

Thứ bảy - 19/03/2016 17:39
 Sau bữa ăn ca chiều, với khẩu phần gồm: thịt xay xào cà rốt, rau cải ngọt xào, hàng loạt công nhân của Công ty BoViet đã có triệu chứng đau bụng, nôn, chóng mặt, mệt mỏi.
Các nạn nhân đã nhanh chóng được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa thành phố. Tại đây, nạn nhân ngộ độc đã  được cấp cứu,  điều trị tích cực. Đến 7 giờ 30 phút ngày 19/3/2016 đã có 88 bệnh nhân được ra viện;  9 bệnh nhân còn lại tiếp tục được điều trị, theop dõi,  tình trạng sức khỏe ổn định.
Ngay sau khi nhận được thông tin vụ ngộ độc, Ngành  Y tế đã huy động các lực lượng chuyên môn trong ngành, phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, các đơn vị chức năng của thành phố Bắc Giang, huyện Yên Dũng, Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật năng lượng mặt trời BoViet triển khai khắc phục sự cố vụ ngộ độc thực phẩm, cụ thể:
Sở Y tế đã cử 2 đồng chí Lãnh đạo Sở cùng với lãnh đạo một số phòng ban liên quan xuống trực tiếp chỉ đạo công tác thu dung, cấp cứu và điều trị người bệnh   tại hai Bệnh viện: Đa khoa tỉnh và Đa khoa thành phố; Yêu cầu hai bệnh viện huy động nhân lực, vật lực và tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh tại bệnh viện một cách tốt nhất, tích cực nhất; Yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức 2 tổ cấp cứu với đủ thầy thuốc, phương tiện, vật tư y tế xuống trực tiếp xử lý cấp cứu tại hiện trường;
 Tại hiện trường, ngành y tế đã đề nghị  đại diện lãnh đạo Công ty BoViet cho mời 116 công nhân có liên quan đến bữa ăn đến để khám, sàng lọc và theo dõi, trên tinh thần xử lý tại chỗ, chỉ chuyển  tuyến những trường hợp nặng, ngoài khả năng.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế dự tỉnh đã thực hiện đầy đủ các quy trình điều tra, lấy mẫu và xác lập biên bản theo đúng quy định.Toàn bộ số mẫu trên được Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tiến hành kiểm  nghiệm ngay trong đêm 18/3/2016, hiện đang chờ kết quả.

Tác giả bài viết: Trần Bích Hợp - Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn