02:23 EDT Thứ năm, 22/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Ngành Y tế chỉ đạo triển khai Chương trình hành động phòng, chống mua bán người giai đoạn 2016 – 2020

Thứ hai - 11/04/2016 01:20
Kế hoạch này nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, chính quyền, sự phối kết hợp của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua bán người; Phát huy tính chủ động, sáng tạo của cơ sở và sự tham gia hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong tìm hiểu pháp luật nói chung và công tác phòng chống tội phạm mua, bán người nói riêng.
Tập trung tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật hình sự về tội phạm mua bán người, mua bán, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em: Luật phòng chống mua bán người và các văn bản quy phạm pháp luật về phòng, chống, mua bán người; Việc tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về.
Các đơn vị trong ngành triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến những văn bản pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm mua bán người; Tập trung tuyên truyền đối với khoa, phòng  có đối tượng có nguy cơ trở thành nạn nhân bị mua bán. Thực hiện tốt các chính sách pháp luật về hỗ trợ tâm lí sức khoẻ cho các nạn nhân bị buôn bán trở về theo quy định của pháp luật. Các cơ sở y tế thực hiện tư vấn, khám và điều trị sức khoẻ ban đầu cho nạn nhân bị mua bán trở về, cung cấp hướng dẫn các dịch vụ y tế phù hợp với nguyện vọng của nạn nhân.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Nguồn tin: Sở Y tế Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn