17:42 ICT Thứ năm, 30/03/2017

Ngành Y tế chỉ đạo công tác truyền thông phát triển phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh Bắc Giang

Thứ hai - 04/07/2016 11:46
Ngày 30/6/2016, Sở Y tế đã ban hành kế hoạch: “Truyền thông về phát triển phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh Bắc Giang đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”. Trong đó Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt các công tác truyền thông như sau:
Tuyên truyền, phổ biến quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đối với việc triển khai phong trào. Cán bộ, công chức cần là người gương mẫu thực hiện các nếp sống văn minh trong các sinh hoạt tiệc cưới, việc tang, lễ hội theo quyết định số 74/2013/QĐ-UBND của UBND tỉnh.
Thông tin nội dung, nhiệm vụ, phương pháp thực hiện các nội dung của phong trào: Phát triển kinh tế; giúp nhau làm giầu chính đáng; xóa đói giảm nghèo; xây dựng nếp sống văn minh, kỷ cương xã hội
Phổ biến kinh nghiệm các điển hình tiên tiến trong việc thực hiện các phong trào như: Gương văn hóa; gia đình văn hóa tiêu biểu; danh nhân văn hóa tiêu biểu...
Tổ chức tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng các nội dung của phong trào ở cơ quan đơn vị để từng bước nâng cao chất lượng của các phong trào.
Thông tin tuyên truyền xã hội vể các hoạt động của phong trào và xem đây là một nội dung quan trọng để xây dựng con người văn hóa, làm nhân tố để hình thành gia đình văn hóa và cộng đồng văn hóa một cách bền vững.
Tuyên truyền cổ động, phát hành tài liệu về xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, tạo chuyển biến cơ bản về thực hiện các nếp sống văn minh.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK