17:52 ICT Thứ ba, 24/04/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Ngành Y tế Bắc Giang tăng cường thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện

Thứ năm - 30/11/2017 09:26
           Trong thời gian qua, thực hiện các quy định của Bộ Y tế về kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh đã có nhiều cố gắng trong triển khai thực hiện, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả chăm sóc, điều trị. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây đã xảy ra một số biến cố y khoa nghiêm trọng liên quan đến nhiễm khuẩn bệnh viện tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh.
            Để chủ động và tăng cường hơn nữa thực hiện công tác nhiễm khuẩn trong bệnh viện, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện tốt các nội dung sau:
            - Các bệnh viện tiến hành rà soát toàn bộ các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn của đơn vị mình, đặc biệt là quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn tại các khoa, khu vực như Phẫu thuật-gây mê hồi sức, cấp cứu, hồi sức tích cực, chống độc, sơ sinh…
            - Thực hiện tốt các quy trình như: Khử khuẩn phòng cấp cứu; rửa tay thường quy; khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ, máy thở và phương tiện chăm sóc, điều trị; vệ sinh bề mặt môi trường chăm sóc người bệnh; sử dụng và lưu trữ nước sạch, vệ sinh môi trường không khí; quản lý và sử dụng đồ vải; các quy định về phòng ngừa chuẩn, vệ sinh đối với người bệnh và người nhà người bệnh… theo quy định của Bộ Y tế.
            - Thực hiện giám sát vi sinh (cấy khuẩn) các dụng cụ, máy móc, bàn tay, bề mặt, nước dùng trong điều trị và sinh hoạt và không khí các khu vực vô khuẩn hoặc có nguy cơ lây nhiễm cao định kỳ theo quy định của Thông tư số 18/2009/TT-BYT ngày 14/10/2009. Trên cơ sở kết quả xét nghiệm, các đơn vị xây dựng các biện pháp can thiệp kịp thời.
            - Tiếp tục tổ chức tập huấn, phổ biến về kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện cho cán bộ y tế và triển khai thực hiện theo Quyết định số 3916/QĐ-BYT ngày 28/8/2017 của Bộ Y tế về việc phê duyệt các hướng dẫn kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám chữa bệnh và các tài liệu đào tạo liên tục về kiểm soát nhiễm khuẩn do Bộ Y tế ban hành.
            - Hàng năm, các đơn vị có trách nhiệm xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, trong đó chú trọng đến việc đầu tư các nguồn lực để thực hiện như con người, thiết bị, vật tư, cơ sở vật chất, kinh phí… để đảm bảo thực hiện tốt kế hoạc đề ra./.
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn