04:41 EDT Chủ nhật, 23/07/2017

Ngành Y tế Bắc Giang chỉ đạo hưởng ứng chiến dịch truyền thông “Hành trình 10 triệu bàn tay sạch”

Thứ hai - 30/05/2016 04:18
Đối với các đơn vị y tế trong ngành: Tổ chức truyền thông tuyên truyền “ Hành trình 10 triệu bàn tay sạch - Hưởng ứng Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khoẻ nhân dân năm 2016”. Tập trung tuyên tuyền cho cộng đồng các biện pháp phòng chống dịch bệnh lây truyền qua đường tiêu hoá, đường hô hấp...trong đó chú trọng việc thường xuyên rửa tay với xà phòng, giữ gìn vệ sinh môi trường; Treo băng rôn, panô, áp phích, khẩu hiệu tại trụ sở cơ quan; phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hoá Thông tin và nhà trường trên địa bàn trong việc thực hiện chiến dịch truyền thông.
Đối với Trung tâm Y tế các huyện, thành phố: Chỉ đạo các trạm y tế trên địa  bàn tham mưu cho chính quyền địa phương triển khai thực hiện chiến dịch; tổ chức treo băng rôn khẩu hiệu tại các trạm y tế.
Sở Y tế giao cho: Trung tâm Truyền thông và Giáo dục sức khoẻ chủ trì phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn trong việc tuyên truyền chiến dịch truyền thông; hỗ trợ chuyên môn về nội dung tuyên truyền cho các đơn vị; Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh có trách nhiệm chỉ đạo, phối hợp, hướng dẫn và đôn đốc các đơn vị trong việc triển khai thực hiện chiến dịch...

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK