08:03 EDT Thứ bảy, 24/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Ngành Y tế Bắc Giang ban hành Kế hoạch hành động phòng, chống bệnh do vi rút Ê-bô-la

Thứ tư - 20/08/2014 08:06

 Một số nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu phòng, chống vi rút Ê-bô-la thông qua 3 tình huống , đó là:

          Tình huống 1: Chưa ghi nhận ca bệnh tại Bắc Giang.
Tăng cường hoạt động của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh; ban hành các văn bản, xây dựng và triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh do vi rút Ê-bô-la các cấp trên địa bàn tỉnh.
Tăng cường giám sát phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại khu vực cửa khẩu, cộng đồng và các cơ sở khám, chữa bệnh; chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, khu cách ly, trang thiết bị, thuốc, hóa chất trong dự phòng điều trị Ebola; thường xuyên tổ chức đánh giá nguy cơ để đề xuất các biện pháp ứng phó kịp thời...
Thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm cung cấp thông tin kịp thời giúp người dân hiểu biết đúng về tình hình dịch bệnh; tăng cường hợp tác quốc tế và phối hợp giữa các ngành trong truyền thông trên tất cả các lĩnh vực.
          Tình huống 2: Xuất hiện ca bệnh xâm nhập vào Bắc Giang.
 BCĐ phòng, chống dịch các cấp tổ chức họp hàng tuần, đột xuất để thống nhất chỉ đạo; tổ chức kiểm tra việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương.
Thực hiện giám sát chặt chẽ hành khách tại cửa khẩu, cộng đồng và các cơ sở khám, chữa bệnh; thường xuyên cập nhật, đánh giá rút kinh nghiệm trong công tác giám sát, xử lý ổ dịch, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân.
Rà soát, chuẩn bị sẵn sàng kinh phí, vật tư, hóa chất, phương tiện kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống khi có dịch xảy ra; phối hợp giữa các ngành trong truyền thông chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.
          Tình huống 3: Dịch lây lan ra cộng đồng.
 BCĐ phòng, chống dịch các cấp tổ chức họp hàng ngày để thống nhất chỉ đạo triển khai các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương, báo cáo tình hình dịch hàng ngày về UBND tỉnh và Bộ Y tế để kịp thời nhận được các chỉ đạo về phòng, chống dịch.
Tăng cường giám sát các chùm ca bệnh do vi rút Ê-bô-la tại cộng đồng, tổ chức khoanh vùng ổ dịch, áp dụng các biện pháp phòng bệnh bắt buộc đối với người dân trong khu vực ổ dịch, giám sát chặt chẽ hành khách tại cửa khẩu, khu vực biên giới; các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện quyết liệt việc phân tuyến điều trị, thiết lập các bệnh viện dã chiến khi cần thiết...
Căn cứ vào tình hình dịch, xây dựng phương án và dự toán bổ sung kinh phí, vật tư, hóa chất, phương tiện.
Huy động các đoàn thể xã hội và cộng đồng tham gia vào phòng, chống dịch bệnh, phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế và các tổ chức quốc tế để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm đồng thời hỗ trợ các nguồn lực trong phòng, chống dịch bệnh...         
Sở Y tế có trách nhiệm xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh do vi rút Ê-bô-la, tham mưu kịp thời với UBND tỉnh để tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch bệnh; phối hợp với các cơ quan chức năng và chỉ đạo các đơn vị y tế thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn;  thường xuyên tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh và Bộ Y tế về tình hình dịch bệnh theo quy định.
         
 
 

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Nguồn tin: Sở Y tế Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn