02:24 EDT Thứ năm, 22/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Ngành Y tế Bắc Giang: Chủ động phòng chống dịch bệnh do vi rút Ebola

Thứ hai - 11/08/2014 23:30
1.     Trung tâm Truyền thông GDSK chủ trì phối hợp với các đơn vị trong ngành và cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tăng cường công tác truyền thông về tình hình dịch bệnh để người dân không hoang mang lo lắng và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
2.     Trung tâm YTDP tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố:
-         Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tại cộng đồng và cơ sở y tế, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh do vi rút Ebola và có tiền sử đi về từ vùng có dịch trong vòng 21 ngày, thực hiện cách ly và lấy mẫu gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm xác định.
-         Chủ động xây dựng các phương án; chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, hóa chất, trang thiết bị, phương tiện, túi bảo hộ cá nhân (Khẩu trang N95, bộ quần áo chống dịch) và đội cơ động phòng, chống dịch tại đơn vị để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh xảy ra.
-         GiaoTrung tâm YTDP tỉnh thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình mắc bệnh do vi rút Ebola để tham mưu cho Sở Y tế có kế hoạch ứng phó kịp thời.
-         Trung tâm Y tế các huyện, thành phố: Tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát tuyến xã trong việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh do vi rút Ebola trên địa bàn.
3.     Các đơn vị khám chữa bệnh từ tuyến tỉnh đến huyện, thành phố và bệnh viện tư nhân
-          Đối với các bệnh viện (Không có Khoa Truyền nhiễm) khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh do vi rút Ebola phải chuyển bệnh nhân sang các cơ sở điều trị có Khoa Truyền nhiễm để cách ly, theo dõi và điều trị.
-         Tổ chức tốt việc thu dung, điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế có đủ điều kiện đảm bảo tránh lây lan và hạn chế tối đa tử vong. Có kế hoạch bố trí giường bệnh khi có số lượng lớn bệnh nhân.
-         Chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, cơ sở vật chất, phòng cách ly, trang thiết bị, thuốc, hóa chất… Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ cá nhân đối với nhân viên y tế và người tiếp xúc với bệnh nhân.
 
 
 

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn