04:10 ICT Thứ tư, 22/11/2017

Một số kết quả công tác y tế tháng 9 đầu năm 2016

Thứ năm - 06/10/2016 08:21
          Đối với công tác Y tế dự phòng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm: Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành tập chung cho công tác phòng chống dịch mùa thu đông; bệnh dại và phòng chống vi rút Zika. Trong tháng không ghi nhận các dịch bệnh nguy hiểm; tình hình bệnh truyền nhiễm ổn định, không ghi nhận trường hợp mắc viêm não virus mới; Triển khai tốt công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu năm 2016; thực hiện hướng dẫn, quản lý, tập huấn kiến thức về ATTP cho cơ sở thực phẩm và người nấu cỗ thuê trên địa bàn.
          Đối với công tác khám chữa bệnh: Trong tháng 9 toàn tỉnh đã khám được 167.926 lượt. Điều trị nội trú cho 19.756  người, điều trị ngoại trú 41.458 người, công xuất sử dụng giường bệnh là 133.8%.
          Trong tháng tới Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo tốt công tác phòng chống dịch bệnh mùa thu đông; tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh, triệt để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và tiếp tục triển khai thực hiện tốt Đề án xã hội hóa y tế;

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK