11:18 EDT Thứ tư, 16/08/2017

Một số kết quả công tác y tế 6 tháng đầu năm 2016

Chủ nhật - 12/06/2016 23:53
Giám sát bệnh truyền nhiễm được tăng cường. Thường xuyên tuyên truyền tới cộng đồng các biện pháp phòng chống dịch bệnh nguy hiểm như cúm A(H1N1), cúm A(H5N1), viêm não virut... Triển khai tiêm chủng thường xuyên cho trẻ theo đúng kế hoạch. Tổ chức thành công chiến dịch tiêm vắc xin Sởi-Rubella cho đối tượng 16-17 tuổi đạt 95,06%. Tổ chức bổ sung vắc xin bại liệt cho trẻ dưới 5 tuổi đạt 92,7%.
Tiếp tục triển khai Đề án quản lý và điều trị ngoại trú bệnh không lây nhiễm, bệnh mạn tính có hiệu quả. 100% bệnh viện có đơn vị quản lý và điều trị ngoại trú bệnh không lây nhiễm, 175/230 (76%) xã/phường/thị trấn triển khai quản lý, điều trị ngoại trú tăng huyết áp.
Đã khám bệnh gần 1,4 triệu lượt bệnh nhân, đạt hơn 50% kế hoạch năm, tăng 3,5% so với cùng kỳ. Trong đó điều trị nội trú đạt 109.257 người đạt 63% kế hoạch, tăng 12,4% cùng kỳ; điều trị ngoại trú 39.080 người đạt 96,4% kế hoạch năm tăng, 6,1% so với cùng kỳ; Công suất sử dụng giường bệnh bình quân toàn tỉnh  cả 3 tuyến đều đạt trên 100% tăng 10,6% so với cùng kỳ...
Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tiếp tục chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc chỉ đạo công tác y tế dự phòng, công tác ATTP trên địa bàn; chỉ đạo các đơn vị tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.
 Các bệnh viện, tiếp tục cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin tạo sự thay đổi rõ rệt hình ảnh của đơn vị về chất lượng dịch vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
Thực hiện tốt công tác thanh kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược trên địa bàn; xử lý nghiêm các cơ sở hành nghề y, dược vi phạm pháp luật về hành nghề y dược.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Nguồn tin: Sở Y tế Bắc Giang