07:46 EDT Chủ nhật, 18/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5-31/5

Chủ nhật - 31/05/2015 19:59
                   Dự Lễ mít tinh có ông Ong Thế Viên- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chiến lược Quốc gia về phòng chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2014-2020 tỉnh Bắc Giang, ông Thân Văn Phú -Phó bí thư thường trực Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố Bắc Giang, ông Đỗ Xuân Huấn – Phó Bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang, các thành viên BCĐ PCTH thuốc lá tỉnh và gần 1000 đại biểu đại diện lãnh đạo các phòng, ngành, đơn vị, đoàn thể, cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn thành phố Bắc Giang.
          Phát biểu tại buổi lễ, ông Ong Thế Viên cho biết hút thuốc lá đang trở thành đại dịch với sức khỏe con người, đang tàn phá nặng nề sức khỏe con người và gây tổn thất lớn về kinh tế và xã hội. Với hơn 7.000 chất hóa học, trong đó có 69 chất là tác nhân gây ung thư, sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra hơn 25 bệnh nguy hiểm cho cả người hút và những người không hút nhưng thường xuyên hút phải khói thuốc. Hàng năm ước tính có khoảng 40 nghìn người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá. Tại Bắc Giang tỷ lệ người hút thuốc lá cũng tương đương với tỷ lệ chung của cả nước là 47,4%.Vì thế việc nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc và các quy định của Luật PCTH thuốc lá cần phải được thực hiện ở tất cả các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, từng bước góp phần làm thay đổi nhận thức, hành vi về hút thuốc lá, từ đó giảm dần tỷ lệ hút thuốc lá trong cộng đồng, phấn đấu đến năm 2020 tỷ lệ hút thuốc lá trên địa bàn tỉnh sẽ giảm từ 47,4% (2011) xuống còn 39% (2020), tỷ lệ hút thuốc lá của thiếu niên (15-24 tuổi) từ 26% (2011) xuống còn 18% (2020).
          Thay mặt cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Bắc Giang, đồng chí Phạm Kiều Hưng, Phó Bí thư thành đoàn Thành phố Bắc Giang phát biểu hưởng ứng quyết tâm thực hiện Luật phòng tác hại của thuốc lá và các quy định về cấm hút thuốc lá, kêu gọi mỗi đoàn viên thanh niên hãy nói không với thuốc lá vì sức khỏe của bản thân và mọi người xung quanh.
 Ngay sau lễ mít tinh, cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên đã tổ chức chương trình diễu hành hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ 25/5 đến 31/5 trên các tuyến đường chính của thành phố Bắc Giang. 
Một số hình ảnh của buổi diễu hành sau Lễ mít ting

Đoàn diễu hành đi qua qua các đường phố


Thanh niên  tham gia diễu hành bằng xe mô tô


Xe công an dẫn đầu đoàn diễu hành

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú - Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn