12:05 EST Thứ hai, 20/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Lễ mít tinh cấp Quốc gia hưởng ứng “Tuần lễ tiêm chủng năm 2015”

Thứ sáu - 24/04/2015 03:57
Phó Thủ tướng Chính phủ - Vũ Đức Đam dự và chỉ đạo buổi lễ. Dự lễ mít tinh có Bà Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Y tế và lãnh đạo một số cục, vụ, viện thuộc Bộ; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo UBND các tỉnh, Sở Y tế, Trung tâm y tế dự phòng, Trung tâm Truyền thông GDSK của 28 tỉnh, thành phố phía Bắc.
Tỉnh Bắc Giang, có ông Bùi Văn Hải - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và một số đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện/ thành phố cùng đông đảo cán bộ ngành Y tế, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Bắc Giang.
Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: “Vắc xin là thành tựu lớn của nhân loại, nhờ có vắc xin đã cứu sống hàng triệu người trên trái đất này. Chương trình tiêm chủng mở rộng được triển khai ở Việt Nam từ những năm 1985. Tròn 30 năm triển khai, hàng triệu liều vắc xin đã được tiêm miễn phí cho trẻ em và phụ nữ để phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Nhờ đó, đã có hàng trăm ngàn trẻ em và phụ nữ Việt Nam được bảo vệ khỏi bệnh tật và tàn phế; hàng chục ngàn trẻ em được cứu sống, làm giảm gánh nặng kinh tế và xã hội”. Bộ trưởng khẳng định: “Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông về tiêm chủng, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tiêm chủng vắc xin, duy trì thành quả tiêm chủng mở rộng, huy động sự tham gia của chính quyền các cấp, các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước”. Bộ trưởng mong muốn thông qua sự kiện này sẽ góp phần nêu cao tinh thần trách nhiệm của người dân trong việc tự giác thực hiện tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch.
Ông Youssouf Abdel Jelil- Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam ghi nhận những nỗ lực và thành quả đạt được của Việt Nam trong công tác TCMR, đồng thời chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu để chúng ta có thể lấy được niềm tin của các bậc cha mẹ đối với công tác tiêm chủng, tiếp cận được những trẻ em khó tiếp cận nhất để các em không bị bỏ lỡ cơ hội được tiêm chủng.
Trong bài phát biểu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: “Tiêm chủng được toàn thế giới công nhận là giải pháp khoa học hữu hiệu nhất để phòng bệnh. Do đó, công tác tiêm chủng cần được thực hiện thường xuyên và liên tục. Việc phát động “Tuần lễ tiêm chủng” có ý nghĩa hết sức quan trọng.” Phó Thủ tướng kêu gọi mọi người dân cần nhận thức đúng về lợi ích của tiêm chủng để đưa con em mình đi tiêm đầy đủ. Yêu cầu các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể cần phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế để triển khai hiệu quả công tác TCMR. Riêng ngành Y tế cần tiếp tục phát huy những thành quả đạt được trong những năm qua, đồng thời nỗ lực hơn nữa để tất cả mọi người dân trên mọi vùng, miền cả nước đều được tiêm chủng đầy đủ, an toàn và đúng lịch.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Bùi Văn Hải bày tỏ niềm vinh dự khi Bắc Giang được chọn làm nơi tổ chức sự kiện hết sức ý nghĩa này. Bắc Giang cam kết hưởng ứng tích cực mọi hoạt động trong chương trình TCMR nhằm huy động sự tham gia của toàn xã hội và nhân dân vào công tác này.  
Sau mít tinh,  các đoàn đại biểu đã tham gia  diễu hành trên một số tuyến đường chính của thành phố Bắc Giang. Đoàn công tác do Phó Thủ tướng  dẫn đầu đến thăm điểm tiêm chủng và tặng quà cho các y, bác sỹ  Trạm Y tế xã Song Mai, Thành phố Bắc Giang.

Tác giả bài viết: Trần Việt Nga – Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn