22:47 EDT Thứ bảy, 27/05/2017

Lãnh đạo Sở Y tế làm việc với Chi cục Dân số - KHHGĐ

Thứ hai - 22/02/2016 02:36
Dự  buổi làm việc, có Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản và Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Chiến lược dân số/SKSS giai đoạn 2011- 2020 và kế hoạch số 708/KH-UBND thực hiện chiến lược trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đạt được  nhiều kết quả đáng kể như: Hệ thống tổ chức bộ máy làm công tác Dân số- KHHGĐ, chăm sóc SKSS từng bước được củng cố, kiện toàn từ tỉnh tới cơ sở. Công tác truyền thông, giáo dục chuyển đổi hành vi về Dân số - KHHGĐ, chăm sóc SKSS được triển khai đồng bộ ở các cấp. Hệ thống cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ thường xuyên được củng cố và nâng cao chất lượng dịch vụ. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu về Dân số/ SKSS cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu.
          Trong giai đoạn tiếp theo,  2016-2020, công tác Dân số - KHHGĐ sẽ tiếp tục phấn đấu để duy trì được mức sinh thấp hợp lý, từng bước nâng cao chất lượng dân số, cải thiện tình trạng sức khoẻ sinh sản, giải quyết tốt những vấn đề cơ cấu dân số, phân bố dân số, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá, thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững kinh tế xã hội của tỉnh.
          Kết luận buổi làm việc, ông Trần Văn Sinh nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung chỉ đạo, thực hiện trong thời gian tới như: tiếp tục kiện toàn đội ngũ cán bộ Dân số - KHHGĐ từ   tỉnh đến  xã, thôn bản; triển khai kế hoạch    năm 2016,  bám sát các chỉ tiêu đã được giao; phối hợp tốt với các ban ngành trong việc thực hiện nhiệm vụ cũng như  trong công tác kiểm tra, thanh tra để thực hiện tốt công tác Dân số - KHHGĐ trong năm đầu tiên của giai đoạn 2016-2020.

Tác giả bài viết: Đỗ Văn Phú – Trung tâm TTGDSK