04:20 ICT Thứ tư, 22/11/2017

Lạng Giang tổ chức Khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi

Thứ tư - 16/08/2017 14:36
      Thực hiện công văn số 86/CV-BVĐK của Bệnh viện đa khoa huyện Lạng giang về việc khám sức khỏe cho người cao tuổi tại các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện. Trung tâm y tế huyện Lạng Giang phối hợp với bệnh viện đa khoa huyện chỉ đạo trạm y tế các xã, thị trấn phối hợp với bệnh viện đa khoa huyện Lạng giang, tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn huyện.

Trong thời gian từ ngày 26/6 đến ngày 08/8/2017, đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa huyện, Trung tâm y tế và trạm y tế xã  đã tiến hành khám tổng quát sức khỏe cho các cụ có độ tuổi từ 80 trở lên.

Người cao tuổi đến trạm y tế được đội ngũ y, bác sĩ khám và cấp thuốc. Đồng thời tư vấn, hướng dẫn cho bà con nhân dân cách phát hiện bệnh và cách phòng tránh các yếu tố nguy cơ lây bệnh.Thông qua đợt khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho người cao tuổi nhằm đánh giá theo dõi tình trạng sức khỏe, phát hiện bệnh sớm để có kế hoạch chăm sóc, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân.
         Tại 23 trạm y tế xã, thị trấn đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Lạng Giang tổ chức khám sức khỏe cho các cụ trong xã từ 80 tuổi trở lên theo danh sách đã mời, danh sách người cao tuổi được mời của các thôn theo giờ đến trạm khám.
          Kết thúc đợt khám bệnh đã có 1330 cụ được khám,  siêu âm phát hiện bệnh. Trong đó phát hiện: 19 cụ sỏi mật, 50 cụ nang gan, 113 cụ nang thận, 133 cụ gan nhiễm mỡ, 7 cụ polip túi mật, 16 cụ sỏi thận, 19 phì đại tiền liệt tuyến, 4 cụ u gan và 1 cụ có sỏi gan.
          Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi nhằm giúp trạm y tế xã phát hiện sớm các bệnh lý, qua đó có kế hoạch, lập sổ theo dõi chăm sóc cho phù hợp, góp phần đem lại cuộc sống an lành, mạnh khỏe cho các cụ. Đây là việc làm ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của Đảng và Nhà nước đối với các bậc cao niên, cần được duy trì và thực hiện hàng năm.

Tác giả bài viết: Ngô Hiền - Trung tâm y tế Lạng Giang.