10:31 EDT Thứ năm, 19/10/2017

Lạng Giang: Khai trương cơ sở điều trị Methadone

Thứ hai - 25/09/2017 22:17
         Sáng ngày 25/9/2017, Trung tâm y tế huyện Lạng Giang đã tổ chức lễ khai trương cơ sở điều trị Methadone. Tới dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo UBND huyện,  lãnh đạo Trung tâm phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Phòng y tế huyện, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện, Trung tâm dân số huyện, đại diện lãnh đạo UBND, Công an, trạm trưởng trạm y tế 23 xã, thị trấn, cùng 24 đối tượng tham gia điều trị.
             Đồng chí Trần Thị Phương Lan-Giám đốc Trung tâm y tế huyện nhấn mạnh: Được sự quan tâm giúp đỡ hỗ trợ của lãnh đạo Sở y tế, Sở lao động thương binh xã hội,Trung tâm y tế huyện được Sở y tế hỗ trợ một phần kinh phí  để tu sửa các phòng chức năng và đầu tư các trang thiết bị phục vụ điều trị  cho các đối tượng nghiện ma túy, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh  hỗ trự trực tiếp về chuyên môn và cùng với sự nỗ lực của ban lãnh đạo, cán bộ viên chức Trung tâm, đến nay Trung tâm y tế huyện Lạng Giang đã chính thức tổ chức lễ khai trương cơ sở điều trị Methadone.

Cơ sở điều trị Methadone tại Trung tâm y tế huyện Lạng Giang đi vào hoạt động đánh dấu sự nỗ lực của huyện Lạng Giang trong lộ trình triển khai đồng bộ các hoạt động phòng chống HIV/AIDS. Đây là một trong những hoạt động thực hiện Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 nhằm mục tiêu ngăn ngừa lây nhiễm HIV và nghiện ma túy
         Điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone là một phương pháp điều trị mang lại những hiệu quả tích cực. Bệnh nhân sau khi uống Methadone sẽ giảm dần cảm giác thèm ma túy, không còn nhu cầu sử dụng ma túy, việc điều trị thay thế Methadone góp phần giảm tình trạng lây nhiễm HIV và các bệnh qua đường máu.
          Phát biểu tại buổi khai trương, đồng chí Ong Thế Viên- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang ghi nhận sự cố gắng của lãnh đạo, cùng toàn thể cán bộ nhân viên Trung tâm y tế. Để cơ sở hoạt động hiệu quả, đồng chí Giám đốc Sở Y tế đề nghị UBND huyện chỉ đạo Trung tâm y tế huyện và các ngành phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền để đối tượng hiểu và tích cực tự nguyện tham gia chương trình cai nghiện.

Tác giả bài viết: TTYT huyện Lạng Giang./.