17:56 EST Thứ ba, 21/11/2017

Khen thưởng tập thể và cá nhân Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang có thành tích trong công tác triển khai kỹ thuật mới và cấp cứu người bệnh

Thứ hai - 16/10/2017 10:17
        Chiều ngày 16/10/2017, Sở Y tế Bắc Giang tổ chức Lễ công bố quyết định và  khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác triển khai kỹ thuật mới và cấp cứu người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.  Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Ong Thế Viên, Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, Sở Y tế công bố quyết định khen thưởng cho tập thể Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 3 cá nhân, gồm: bác sỹ Nguyễn Văn Long – Trưởng khoa Nội tim mạch cùng bác sỹ Nguyễn Thị Thành – Phó Trưởng khoa Nội Tim mạch và bác sỹ Trương Quang Chiến khoa Cấp cứu đã có thành tích trong công tác triển khai kỹ thuật mới và cấp cứu người bệnh.
Đồng chí Ong Thế Viên, Giám đốc Sở Y tế trao giấy khen cho Tập thể Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Ba cá nhân vinh dự được nhận giấy khen của Sở Y tế

Vào hồi 18h ngày 13/10/2017, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng đau dữ dội vùng trái ngực, khó thở. Hình ảnh điện tâm đồ cho thấy bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp.

Lãnh đạo Sở Y tế đến thăm hỏi bệnh nhân vừa được cấp cứu thành công bằng can thiệp mạch vành

Lãnh đạo Sở Y tế tặng quà và động viên tinh thần bệnh nhân và gia đình người bệnh

Sau khi hội chẩn chuyên môn nhận thấy tình trạng bệnh nhân rất nguy kịch, nguy cơ tử vong cao, không thể chuyển tuyến trên, cần phải can thiệp động mạch vành cấp cứu ngay. Xác định đây là ca phẫu thuật phức tạp với nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, kíp trực đứng đầu là bác sỹ Nguyễn Văn Long – Trưởng khoa Nội tim mạch cùng bác sỹ Nguyễn Thị Thành – Phó Trưởng khoa Nội Tim mạch và bác sỹ Trương Quang Chiến khoa Cấp cứu đã phối hợp thực hiện thành công ca phẫu thuật. Hiện tại bệnh nhân đã tỉnh, tiếp xúc được, tiên lượng tốt. Đây là bệnh nhân nhồi máu cơ tim đầu tiên được cấp cứu thành công bằng can thiệp mạch vành qua da tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đồng chí Ong Thế Viên phát biểu tại buổi lễ khen thưởng

Phát biểu tại buổi lễ khen thưởng, ông Ong Thế Viên đã chúc mừng tập thể và cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tích cực triển khai áp dụng nhiều kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị. Đặc biệt với sự ra đời của Đơn vị Tim mạch can thiệp đã giúp cho các bệnh nhân tim mạch được can thiệp kịp thời, cứu sống được bệnh nhân nặng, hạn chế được biến chứng suy tim sau nhồi máu cơ tim, góp phần giảm chi phí cho người bệnh.  Đồng thời, Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo trong thời gian tới Bệnh viện cần tiếp tục nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, cử cán bộ đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn để có nhiều kỹ thuật mới sẽ được triển khai tại tuyến tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh