18:41 EDT Thứ hai, 21/05/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ DS-KHHGĐ

Thứ hai - 01/10/2012 02:34

 

 Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Bắc Giang vừa phối hợp với Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ DS-KHHGĐ cho cán bộ dân số đạt chuẩn viên chức dân số.

1
 
Tham dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ DS-KHHGĐ cho cán bộ dân số đạt chuẩn viên chức dân số lớp thứ nhất năm 2012 có 50 học viên là các cán bộ của 10 Trung tâm DS - KHHGĐ các huyện, thành phố, cán bộ dân số cấp xã đã được tuyển dụng vào ngạch viên chức, song chưa tốt nghiệp chuyên ngành dân số và số lượng tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn chưa nhiều.
 
Tại lớp bồi dưỡng, trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ được các giảng viên của trường Trung cấp Y tế Bắc Giang và các giảng viên tuyến tỉnh của Chi cục DS-KHHGĐ cung cấp những kiến thức cơ bản về Dân số học, dân số và phát triển, quản lý nhà nước về DS-KHHGĐ, thống kê Dân số-KHHGĐ, các  kỹ năng truyền thông, cung cấp dịch vụ DS-KHHGĐ và kiến thức y học cơ bản. 
 
Ngoài học lý thuyết, học viên sẽ được thực tập tại trạm y tế xã, phường và Trung tâm DS-KHHGĐ cấp huyện, sau khi thi tốt nghiệp và kết thúc khóa học sẽ được cấp chứng chỉ.

Thông qua các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, đội ngũ viên chức dân số sẽ được nâng cao năng lực thực hành nghề DS-KHHGĐ, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ dân số, y tế và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, có khả năng tiếp tục học tập để có trình độ cao hơn.

 

Tác giả bài viết: Minh Giang - Ngọc Anh

Nguồn tin: giadinh.net

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn