05:50 EDT Chủ nhật, 18/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Kết quả làm việc của Sở Y tế với Ủy ban nhân dân các huyện/thành phố

Thứ tư - 12/11/2014 10:25
            Nội dung làm việc,  tập trung làm rõ những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong 9 tháng đầu năm, giải pháp 3 tháng cuối năm 2014.
            Trong 9 tháng đầu năm 2014, UBND huyện, thành phố đã thành lập các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành cấp huyện/ thành phố và xã/ phường, thị trấn;  kiểm tra thường xuyên, đột xuất đối với các cơ sở hành nghề có phép và không phép. Kết quả,  đã đình chỉ và xử phạt các cơ sở hành nghề không có giấy phép hoạt động như ở thành phố Bắc Giang, Lục Ngạn…
Các huyện/ thành phố đã quan tâm chỉ đạo, triển khai các biện pháp thực hiện công tác dân số - KHHGĐ; cụ thể hóa bằng các văn bản, nhờ đó ở một số địa phương tỷ số giới tính khi sinh đã giảm rõ rệt và vượt kế hoạch như: TP.Bắc Giang, Lạng Giang..
Công tác xây dựng xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế đã được các địa phương đưa vào chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; ban hành cơ chế hỗ trợ kinh phí.
Với nội dung bảo hiểm y tế toàn dân, các địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân cấp huyện, xã. Trong 9 tháng đầu năm 2014, chỉ tiêu bao phủ BHYT cụ thể của từng huyện, thành phố đều đạt và vượt kế hoạch, tỷ lệ hộ cận nghèo tham gia BHYT đạt ở mức cao.
Tuy nhiên, hoạt động quản lý hành nghề y, dược tư nhân của một số địa phương còn hạn chế; nhiều cơ sở nha khoa, khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền  không được cấp phép vẫn hoạt động tại một số huyện như: Việt Yên, Hiệp Hòa, Lạng Giang… Tỷ số giới tính khi sinh tuy đã giảm nhưng vẫn ở mức cao;  tỷ lệ sinh con thứ 3 ở một số địa phương còn cao như Lục Nam, Việt Yên… Kinh phí đầu tư xây dựng xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế còn hạn chế. Số liệu đối tượng tham gia BHYT tại các địa phương chưa thực sự đáng tin cậy.
Sở Y tế đề nghị, trong những tháng cuối năm, UBND các huyện/ thành phố hỗ trợ kinh phí mua máy vi tính cho các trạm y tế; tăng cường thanh kiểm tra hoạt động hành nghề y, dược tư nhân và kiên quyết xử lý vi phạm; chỉ đạo Bảo hiểm xã hội huyện, Phòng Y tế  và một số cơ quan có liên quan tập trung rà soát, tổng hợp chính xác tỷ lệ đối tượng tham gia BHYT; Đẩy mạnh  tuyên truyền  chính sách dân số - KHHGĐ.
 

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn