13:58 ICT Thứ ba, 24/04/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Kết quả kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thê của một số doanh nghiệp, trường học trên địa bàn tỉnh

Thứ bảy - 23/04/2016 07:51
Đã có  28 bếp ăn của các doanh nghiệp, trường học được kiểm tra; trong đó   8 bếp ăn trường mầm non, 8 bếp ăn   trường tiểu học/dân tộc nội trú, 12 bếp ăn   doanh nghiệp.
 Kết quả,  có 26,9%  bếp ăn được kiểm tra không đạt tiêu chuẩn vệ sinh; một số tiêu chí không đạt chiếm tỷ lệ cao như: Kho bảo quản thực phẩm không đảm bảo các điều kiện vệ sinh, nguồn nước không được kiểm nghiệm định kỳ, bố trí khu vực chế biến không theo nguyên tắc một chiều; 25,7% bếp ăn không đạt điều kiện trang thiết bị, dụng cụ; 33,9% bếp ăn không đạt điều kiện về con người; 5,4% bếp ăn không đạt điều kiện về nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước.
Đoàn công tác đã nhắc nhở khắc phục có thời hạn 24 bếp ăn; tạm ngừng hoạt động 1 bếp ăn cho đến khi khắc phục xong những tồn tại về điều kiện ATTP; Quyết định xử phạt hành vi vi phạm hành chính  đối với 2 bếp ăn.
Trong quá trình kiểm tra, các đoàn đều kết hợp với việc tuyên truyền, giáo dục về ATTP, phòng, chống ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể tại doanh nghiệp và trường học. Chỉ đạo các đơn vị chức năng tại địa phương tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước về ATTP, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về ATTP theo đúng quy định của pháp luật. Thường xuyên kiểm tra, giám sát và chủ động phòng ngừa các sự cố về ATTP để bảo vệ sức khỏe trẻ em, học sinh, cán bộ, công nhân viên trên địa bàn toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn