20:27 EDT Thứ ba, 22/08/2017

Kết quả Ngành Y tế triển khai công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống mua bán người trong 6 tháng đầu năm 2016

Thứ năm - 18/08/2016 03:44

Tổ chức Hội nghị quán triệt thực hiện các nội dung Kế hoạch số 49/KH-SYT ngày 8/4/2016 về thực hiện Chương trình hành động phòng chống tội phạm mua bán người giai đoạn (2016-2020), Kế hoạch số 79/KH-SYT ngày 15/6/2016 về thực hiện Hiệp định giữa Việt Nam và Trung Quốc về tăng cường hợp tác phòng chống mua bán người đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong ngành.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe phối hợp với Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Đài Phát thanh, truyền hình huyện, thành phố và hệ thống truyền thanh cơ sở thực hiện 02 chuyên mục và cung cấp 07 tin, bài về công tác phòng, chống mua bán người và triển khai thực hiện “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người”.

Tổ chức hội nghị tập huấn về công tác phòng, chống các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, qua truyền máu, nhất là phòng, chống truyền nhiễm HIV/AIDS…

Trong những tháng cuối năm, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trong ngành phải báo cáo thường xuyên, kịp thời các vụ việc xảy ra; tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống tội phạm và nhiệm vụ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2016. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật cho nhân dân, đồng thời đẩy mạnh công tác vận động quần chúng tích cực tham gia phòng chống tội phạm. Làm tốt công tác phối hợp giữa cơ quan bảo vệ pháp luật với cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn các cấp để triển khai toàn diện các đề án chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống tội phạm. Kịp thời động viên, khen thưởng và nêu gương các tập thể, cá nhân làm tốt công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống buôn bán người./.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK