19:45 EST Thứ sáu, 17/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Kế hoạch tuyên truyền, quảng bá ASEAN trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2015

Thứ tư - 14/01/2015 02:41
Mục đích, yêu cầu: Nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về mục đích, các giá trị và lợi ích của Cộng đồng ASEAN trong bối cảnh Việt Nam đang cùng các nước thành viên ASEAN tiến gần đến mốc hình thành Cộng đồng vào ngày 31/12/2015.
Kịp thời thông tin về tình hình hợp tác ASEAN, đất nước, con người các nước ASEAN và sự tham gia của Việt Nam trong Cộng đồng ASEAN đến đông đảo người dân, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, qua đó, đóng góp cho các nỗ lực và nâng cao ý thức cộng đồng trong khu vực. Nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức của các Sở, ban, ngành, các tổ chức, doanh nghiệp và người dân trong tỉnh Bắc Giang về vai trò quan trọng của ASEAN, tạo sự đồng thuận trong hành động nhằm thúc đẩy sự tham gia chủ động, tích cực và trách nhiệm của Việt Nam trong Cộng đồng ASEAN.
Các hoạt động tuyên truyền cần được tổ chức có trọng tâm, trọng điểm. Nội dung tuyên truyền phải đúng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, bảo đảm tính thiết thực, hiệu quả, thường xuyên, bám sát thực tiễn, tránh hình thức. Nội dung phong phú, hình thức đa dạng, có tính thuyết phục, có tính giáo dục cao, tạo điều kiện cho người dân dễ nắm bắt và tiếp cận.
Nội dung tuyên truyền: Đề cao vai trò, vị thế của ASEAN, các thành tựu mà ASEAN đạt được trong quá trình hình thành và phát triển; nhấn mạnh những thay đổi của ASEAN trước và sau khi hình thành Cộng đồng. Nâng cao nhận thức, ý nghĩa của việc hình thành Cộng đồng ASEAN đối với hợp tác và phát triển chung ở khu vực cũng như ở từng nước đến với công chúng; những lợi ích, giá trị thiết thực mà Cộng đồng ASEAN đem lại cho người dân các quốc gia thành viên và cơ hội để người dân có thể tham gia đóng góp tích cực cho tiến trình xây dựng Cộng đồng vào năm 2015 và sau đó.
Giới thiệu về lịch sử, văn hóa, đời sống của người dân các quốc gia thành viên trong Cộng đồng ASEAN; tiềm năng, thế mạnh hợp tác mà Việt Nam có thể khai thác từ các quốc gia này. Làm nổi bật những đóng góp dấu ấn của Việt Nam trong quá trình tham gia ASEAN, nhất là trong quá trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, nêu rõ những tiềm năng, thế mạnh, các cơ hội cũng như thách thức của Việt Nam khi tham gia vào Cộng đồng ASEAN.
Thời gian thực hiện tuyên truyền: Trong năm 2015.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn