11:13 EST Thứ hai, 19/02/2018

lịch tiếp dân

Kế hoạch triển khai thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" năm 2018

Thứ ba - 06/02/2018 03:26
          Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-BCĐ ngày 18/01/2018 của Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh Bắc Giang về thực hiện Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" năm 2018, Sở Y tế xây dựng Kế hoạch số 19/KH-SYT ngày 01/02/2018 với nội dung sau:
  1. Cán bộ, công chức, viên chức cần gương mẫu thực hiện nghiêm túc Quyết định số 74/2013/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quy định thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và một số lễ nghi, sinh hoạt cộng đồng khác trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
  2. Tiếp tục thực hiện các nội dung chủ yếu: Phát triển kinh tế, giúp nhau làm giàu chính đáng, xóa đói giảm nghèo; xây dựng tư tưởng chính trị lành mạnh; xây dựng nếp sống văn minh, kỷ cương xã hội; sống và làm việc theo pháp luật; xây dựng môi trường văn hóa sạch - đẹp - an toàn và xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao, cụ thể hóa thành những nội dung, tiêu chí đưa vào các phong trào cụ thể ở các đơn vị trong ngành y tế để triển khai thực hiện.
  3. Đẩy mạnh phong trào xã hội hóa văn hóa, xây dựng và từng bước nâng cao chất lượng các thiết chế văn hóa, thể thao đồng bộ cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về nội dung, phương thức hoạt động và thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức tham gia.
  4. Triển khai thực hiện đồng đều các nội dung phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" ở cơ quan, đơn vị, từng bước nâng cao chất lượng các phong trào cụ thể: phong trào xây dựng "người tốt, việc tốt", xây dựng "Gia đình văn hóa", "Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa", phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh, phòng chống tội phạm, giúp đỡ người lầm lỗi", phong trào "Học tập, lao động, sáng tạo"…
  5. Gắn cuộc vận động phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" xem đây là nội dung quan trọng để xây dựng con người có văn hóa, làm nhân tố để hình thành gia đình văn hóa và cộng đồng văn hóa một cách bền vững.
  6. Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, đầy lùi các tệ nạn xã hội, tạo chuyển biến cơ bản về thực hiện nếp sống văn minh, thực hành tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và lễ hội.