01:24 EST Thứ hai, 23/01/2017

Kế hoạch triển khai Dự án phòng, chống bệnh đái tháo đường năm 2015

Thứ năm - 16/04/2015 07:43
Ngày 15/4/2015, Ban điều hành dự án phòng chống bệnh đái tháo đường Sở Y tế Bắc Giang ban hành kế hoạch thực hiện Dự án mục tiêu quốc gia phòng, chống bệnh đái tháo đường năm 2015.
          Năm 2015, Dự án cần đạt được những kết quả sau:
          ­- Chuyển đổi dần phương pháp sàng lọc phát hiện sớm thụ động sang phưưong pháp chủ động.
          - Nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống bệnh ĐTĐ: 50% người dân trong cộng đồng hiểu biết đúng về phòng chống bệnh ĐTĐ.
          - Nâng cao năng lực thực hiện dự án của cán bộ dự án ở các tuyến.
          - Thúc đẩy công tác tư vấn dinh dưỡng, luyện tập và dùng thuốc ngăn ngừa bệnh tiến triển, quản lý được 70% người tiền ĐTĐ, 50% ĐTĐ typ 2.
          - Tổ chức các lớp tập huấn, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong điều trị và dự phòng bệnh.
          Để đạt được những kết quả trên Ban điều hành dự án yêu cầu các đơn vi: Trung tâm phòng chống sốt rét - Nội tiết, Bệnh viên Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Lục Ngạn và các bệnh viện Đa khoa huyện/ thành phố, các trung tâm Y tế các huyện/ thành phố căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ và nguồn kinh phí được phân bổ để thực hiện.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK