01:07 EDT Thứ năm, 21/09/2017

Kế hoạch tổ chức các hoạt động truyền thông nhân Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam năm 01/7/ 2017

Thứ tư - 28/06/2017 11:44
         Nhằm tăng cường truyền thông về chính sách, pháp luật bảo hiểm y tế (BHYT) và đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động truyền thông nhân Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam năm 01/7/ 2017 với chủ đề “Bảo hiểm y tế toàn dân – Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”.
         Mục tiêu đến năm 2020, tỉnh Bắc Giang sẽ đạt tỷ lệ người dân tham gia BHYT là 96%. Các hoạt động truyền thông tập trung tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân tham gia BHYT. Đồng thời, nâng cao ý thức, chất lượng phục vụ người bệnh của đội ngũ cán bộ y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Thực hiện đổi mới thái độ, phong cách phục vụ của cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp hướng tới sự hài lòng người bệnh. Chiến dịch truyền thông kéo dài từ ngày 25/6-15/7/2017.
         Lãnh đạo Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh chủ động liên hệ với BHYT, Phòng Y tế tổ chức buổi gặp mặt giữa các cơ sở khám chữa bệnh và cơ quan BHXH cùng cấp để báo cáo đánh giá thực hiện Luật BHYT trên địa bàn, những thách thức và giải pháp mở rộng diện bao phủ BHYT. Đẩy mạnh hoạt động truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo băng zôn, khẩu hiệu...Công tác tuyên truyền cần phải được triển khai rộng rãi, đồng bộ, đa dạng về hình thức, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị và địa phương, đảm bảo đạt hiệu quả cao.

Tác giả bài viết: Khoa Truyền thông GDSK - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh