14:24 EST Thứ ba, 21/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Kế hoạch tổ chức Kỷ niệm “60 năm ngành Y tế làm theo lời Bác” (27/02/1955 – 27/02/2015)

Thứ năm - 23/10/2014 23:39
I.                  Mục đích, yêu cầu
1.       Tôn vinh những thành tựu đã đạt được của ngành Y tế Bắc Giang trong 60 năm qua (1955-2015) với chủ đề chung toàn ngành “60 năm ngành Y tế làm theo lời Bác”.
2.       Tổng kết, biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhằm giáo dục truyền thống, phẩm chất chính trị, đồng thời nâng cao y đức cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành y tế.
3.       Phát hiện và vinh danh những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có những đóng góp to lớn cho ngành y tế hoặc có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện chuyên môn.
4.       Các hoạt động Kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam phải đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, tránh phô trương, hình thức, lãng phí.
II.               Nội dung hoạt động
A.               Các hoạt động của ngành
1.       Tham mưu với Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đi thăm và chúc mừng một số cơ sở y tế trong ngành nhân kỷ niệm “60 năm ngành Y tế làm theo lời Bác”.
2.       Tổ chức gặp mặt tri ân các nguyên lãnh đạo ngành Y tế Hà Bắc, Bắc Giang.
3.       Xây dựng phim tư liệu với chủ đề “60 năm ngành Y tế Bắc Giang làm theo lời Bác”, thời lượng 30 phút. Đăng tin, bài, ảnh, phóng sự về thành tích của ngành, biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trên các phương tiện thông tin đại chúng.
4.       Tổ chức hội diễn văn nghệ toàn ngành với nội dung: “Hội diễn văn nghệ ngành y tế” ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, truyền thống của ngành y.
- Thời gian: Trong tháng 02/2015.
5.       Tổ chức mít tinh kỷ niệm “60 năm ngành y tế Bắc Giang làm theo lời Bác” và đón nhận các phần thưởng cao quý do Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ trao tặng.
- Thời gian: Dự kiến ngày 25-26/02/2015.
- Địa điểm: Khu Hội nghị Nhà khách tỉnh Bắc Giang.       
- Số lượng đại biểu: 350 người.
- Nội dung:
+ Tôn vinh những thành tựu đã đạt được của ngành Y tế Bắc Giang trong 60 năm qua (1955-2015).
+ Đón nhận Huân chương lao động; vinh danh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ hoặc có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành y tế Bắc Giang, biểu dương các gương điển hình tiên tiến.
+ Sơ kết biểu dương những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
+ Công bố Quyết định nâng hạng các cơ sở y tế.
B.               Các hoạt động của đơn vị
1.       Đối với các đơn vị trong ngành: Các đơn vị xây dựng Kế hoạch hoạt động cụ thể của đơn vị, tập trung chủ yếu vào các nội dung chính sau:
1.1.                        Tham gia vào hội diễn văn nghệ của ngành. Tùy theo điều kiện, đơn vị có thể tổ chức thi đấu thể thao giữa các khoa, phòng.
1.2.                         Trưng bày tranh, ảnh truyền thống, phim tư liệu về sự phát triển của đơn vị (nếu có).
1.3.                        Tổ chức gặp mặt tri ân các nguyên lãnh đạo của đơn vị.
1.4.                        Mít tinh chào mừng ngày 27/02/2015
- Tôn vinh những thành tựu của đơn vị.
- Tổ chức gặp mặt các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị đã nghỉ hưu.
- Trao tặng các Danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng, kỷ niệm chương cho tập thể, cá nhân. Biểu dương các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
- Thời gian: Ngày 27/02/2015.
2.       Đối với Phòng Y tế các huyện, thành phố
- Tham mưu lãnh đạo Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện, thành phố thăm chúc mừng các đơn vị y tế, các trạm y tế điển hình trên địa bàn huyện, thành phố.
- Tổ chức mít tinh kỷ niệm “60 năm ngành y tế Bắc Giang làm theo lời Bác”, đánh giá các nhiệm vụ trọng tâm về công tác y tế trên địa bàn huyện, thành phố.
- Trao tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng đối với tập thể, cá nhân điển hình.
- Trao chứng nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế xã năm 2014.
III.           Tổ chức thực hiện
1.                 Căn cứ vào kế hoạch này các đơn vị có kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện; cung cấp những thông tin về thành tích, quá trình xây dựng và phát triển, gương người tốt, việc tốt của đơn vị cho các cơ quan truyền thông để tuyên truyền, quảng bá về các hoạt động của ngành, của đơn vị.
2.                 Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch truyền thông với các nội dung cụ thể, hoàn thiện phim tư liệu về các hoạt động của ngành, phối hợp với Đài truyền hình Bắc Giang, Báo Bắc Giang xây dựng các trang, mục tin, bài để tuyên truyền rộng rãi trong dịp kỷ niệm “60 năm ngành Y tế Bắc Giang làm theo lời Bác”.
3.                 Công đoàn ngành Y tế xây dựng Kế hoạch, chủ trì tổ chức Hội diễn văn nghệ của ngành chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam.
4.                 Phòng Tổ chức Cán bộ Sở Y tế tham mưu, đề xuất các nội dung liên quan đến công tác Thi đua, khen thưởng.
5.                 Văn phòng Sở Y tế xây dựng kế hoạch tổ chức mít tinh chào mừng “60 năm ngành y tế Bắc Giang làm theo lời Bác”, tổ chức gặp mặt các nguyên lãnh đạo ngành y tế Hà Bắc, Bắc Giang; chuẩn bị công tác hậu cần, khánh tiết, đón tiếp khách về dự buổi lễ…

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn