23:44 ICT Thứ năm, 30/03/2017

Kế hoạch thực hiện Chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2014

Thứ năm - 13/11/2014 09:41
Nhằm huy động sự tham gia của toàn xã hội đối với hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các đối tượng nghèo, khó khăn, gia đình chính sách xã hội, vùng sâu, vùng xa. Ban Chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2014, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện với chủ đề “Chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng”, cụ thể như sau:
1. Thành lập Ban chỉ đạo Chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng nhân dân năm 2014, gồm các thành viên: 01 đồng chí lãnh đạo Sở Y tế làm trưởng ban; Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội, Hội chữ thập đỏ, Hội thầy thuốc trẻ, Bệnh viện tuyến tỉnh, huyện và Bệnh viện tư nhân.
                2. Các đơn vị tham gia hoạt động chiến dịch cử cán bộ tham gia, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế, thuốc, phương tiện phục vụ khám bệnh, cấp thuốc. Phân công nhiệm vụ cụ thể:
                - Đối với bệnh viện tuyến tỉnh: tổ chức 01 đợt khám bệnh, tư  vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 1.000 người..
                - Đối với bệnh viện tuyến huyện, thành phố: tổ chức 01 đợt khám bệnh, tư  vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 650 người.
                - Bệnh viện đa khoa tư nhân: tổ chức 01 đợt đợt khám bệnh, tư  vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 300 người.
                - Khuyến khích các phòng khám đa khoa tư nhân tham gia hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tại địa phương đặt trụ sở.
                -Nguồn kinh phí: Bệnh viện tuyến tỉnh, Bệnh viện đa khoa tư nhân, Phòng khám đa khoa tư nhân vận động kinh phí xã hội hóa để tổ chức; bệnh viện tuyến huyện, thành phố: khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho các gia đình chính sách, người nghèo của địa phương đã được cấp BHYT theo chế độ BHYT.
3. Thời gian thực hiện: Từ ngày 02/12/2014 đến ngày 02/02/2015
4. Địa điểm thực hiện: Tại Trạm y tế xã, phường, thị trấn.
5. Chế độ thông tin, báo cáo: sau 10 ngày kết thúc đợt khám chữa bệnh nhân đạo, các đơn vị tổng hợp báo cáo kết quả gửi về Sở Y tế (Phòng QLHNYDTN nhận).

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Nguồn tin: Sở Y tế Bắc Giang