14:37 EDT Thứ ba, 19/09/2017

Kế hoạch công tác kết hợp quân - dân y năm 2015

Thứ tư - 11/02/2015 22:10
Mục tiêu cơ bản của kế hoạch là xây dựng tiềm lực y tế quốc phòng, sẵn sàng đáp ứng các tình huống khẩn cấp như:  thiên tai, thảm hoạ, dịch bệnh...  xây dựng công tác y tế đảm bảo khu vực phòng thủ trong thế trận chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc; tổ chức phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh cho các đối tượng chính sách, nhân dân và bộ đội; huy động nguồn lực có trình độ chuyên môn giúp các địa phương nâng cao năng lực chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ  nhân dân,  xây dựng các địa phương đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011-2020.
 Ban Quân-Dân y tỉnh triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục kiện toàn Ban Quân-Dân y các cấp; xây dựng tiềm lực, khả năng đáp ứng nhanh của ngành y tế; kiểm tra, rà soát, tổ chức tập huấn các lớp, các đội y tế cơ động; tăng cường năng lực tuyến y tế cơ sở; phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng quân, dân y tế trên địa bàn tham gia vào hoạt động chăm sóc sức khoẻ nhân dân, bộ đội; thực hiện tốt công tác đăng ký thanh niên tuổi 17 sẵn sàng nhập ngũ; tích cực tuyên truyền về các hoạt động kết hợp quân dân y..
Ban Quân-Dân y tỉnh yêu cầu các thành viên phối hợp với Ban Quân-Dân y các huyện, thành phố, các đơn vị  trực thuộc Sở Y tế để làm tốt công tác này và có chế độ thông tin, báo cáo hoạt động kết hợp quân - dân y đúng thời gian qui định.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK