07:49 EST Thứ sáu, 24/02/2017

KHAI TRƯƠNG ĐIỂM ĐIỀU TRỊ METHADONE THAY THẾ CÁC CHẤT GÂY NGHIỆN DẠNG THUỐC PHIỆN TẠI LỤC NGẠN

Thứ năm - 04/12/2014 23:21

Chiều qua, 04/12/2014, tại Trung tâm y tế huyện Lục Ngạn đã khai trương điểm điều trị Methadone thay thế các chất gây nghiện dạng thuốc phiện.
Tới dự, có ông Nguyễn Văn Linh, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, ông Ong Thế Viên, Giám đốc Sở Y tế, cùng lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn và  đại dịên một số cơ quan, ban ngành liên quan.
 Đây là cơ sở thứ 2 trên địa bàn tỉnh sau Trung tâm Phòng chống HIV/ADS tổ chức điều trị Methadone cho người nghiện để thay thế các chất gây nghiện dạng thuốc phiện.
Trong ngày đầu tiên, cơ sở đã tiếp nhận gần 20 hồ sơ  các đối tượng được chuyển từ Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh Bắc Giang.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Linh nhấn mạnh: việc triển khai điểm điều trị Methadone tại Lục Ngạn là nỗ lực của tỉnh, của ngành  y tế nhằm triển khaicó  hiệu quả công tác phòng, chống HIV/AIDS; ngành y tế cần chỉ đạo các cơ sở điều trị phải luôn sẵn sàng, đảm bảo các điều kiện cần thiết để tiếp nhận, điều trị cho người bệnh; yêu cầu chính quyền địa phương và  các cơ quan, ban,  ngành có liên quan tích cực vào cuộc để chương trình hoạt động có hiệu quả.

Tác giả bài viết: Trần Thị Bích Hợp – Trung tâm TTGDSK