00:37 EDT Thứ sáu, 22/09/2017

KẾT QUẢ TRIỂN KHAI "Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm" năm 2017 tại TP. Bắc Giang

Thứ năm - 08/06/2017 05:31
     Thực hiện “Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm” năm 2017, Trung tâm Y tế thành phố đã xây dựng kế hoạch cụ thể và tổ chức triển khai thực hiện. Trong đó, tăng cường các biện pháp truyền thông bằng nhiều hình thức như: tổ chức 01 lớp tập huấn cập nhật kiến thức ATVSTP cho người tiếp xúc thực phẩm với 40 người tham gia; tổ chức 02 hội nghị tuyên truyền tại Phường Trần Phú và xã Dĩnh Trì; phát 58 lượt trên loa truyền thanh phường/xã, 02 lượt tin bài trên đài phát thanh truyền hình tỉnh, 04 lượt trên đài truyền thanh thành phố về an toàn thực phẩm.
     Từ 15/4 đến 15/5/2017, Đoàn liên ngành thanh tra, kiểm tra ATVSTP từ phường, xã đến thành phố đã kiểm tra được 148 cơ sở thực phẩm theo phân cấp, xử phạt hành chính 15 cơ sở với tổng số tiền là 19.150.000 đồng.

Tháng hành động được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ủy ban nhân dân các cấp, các đoàn thể chính trị xã hội cùng tập trung chỉ đạo, bố trí nguồn lực cho công tác ATTP; nâng cao hiệu quả phối hợp giữa chính quyền địa phương với các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo ATTP. Đồng thời, Tháng hành động còn phát huy ý thức, trách nhiệm cộng đồng của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP, góp phần bảo đảm sức khỏe nhân dân./.

Tác giả bài viết: Trung tâm Y tế thành phố Bắc Giang