03:09 EDT Thứ hai, 24/07/2017

Huyện Việt Yên tổ chức ngày “ Vi chất dinh dưỡng” đợt 1 năm 2017

Thứ sáu - 02/06/2017 05:59
          Thực hiện sự chỉ đạo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang; Ban chỉ đạo bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện Việt Yên; Trong 2 ngày 01- 02 /6/2017 Trung tâm Y tế huyện Việt Yên đã chỉ đạo tổ chức uống vitamin A đồng loạt tại 19 trạm y tế xã, thị trấn.
          Trước chiến dịch uống vitamin A, được sự hỗ trợ kinh phí của UBND huyện Việt Yên, Trung tâm y tế huyện Việt Yên tiến hành tuyên truyền lưu động và treo băng zôn tại các khu vực đông dân cư, địa điểm tổ chức uống vitamin A; cấp phát 95kg đường cho các trạm y tế xã để pha cho các đối tượng uống trước khi uống vitamin A.
          Trong chiến dịch đợt 1 năm 2017, huyện Việt Yên dự kiến có 24.167 đối tượng trẻ từ 06-60 tháng tuổi và 392 bà mẹ sinh con trong tháng đầu được uống vitamin A. Tại các điểm uống vitamin A đều được chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc và nhân lực. Công tác tổ chức tại các điểm uống theo nguyên tắc 1 chiều, không xảy ra tình trạng chen lấn, mất trật tự.
          Qua 2 ngày tổ chức chiến dịch huyện Việt Yên đã có trên 98% đối tượng được bổ sung vitamin A đúng kỹ thuật, đúng liều, an toàn tuyệt đối.

Tác giả bài viết: Trung tâm Y tế Việt Yên