16:47 EST Thứ sáu, 15/12/2017

Huyện Tân Yên đồng loạt ra quân chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy và phun thuốc diệt muỗi phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Thứ năm - 21/09/2017 20:59
       Theo Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Trung tâm Y tế huyện Tân Yên, tính đến 20/9/2017, trên địa bàn huyện Tân Yên có 113 ca bệnh Sốt xuất huyết; xuất hiện 03 ổ dịch ở 03 xã: Ngọc Thiện, Ngọc Lý, Hợp Đức.
       Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Sốt xuất huyết trên địa bàn huyện, để chủ động ngăn chặn, phòng ngừa dịch Sốt xuất huyết lây lan, khống chế không để dịch lan rộng, huyện Tân Yên đã tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy và phun thuốc diệt muỗi đợt 2 tại 24 xã/thị trấn.
       Đến ngày 20/9/2017, 24/24 xã, thị trấn đã tổ chức xong chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy. Một số xã đã tổ chức phun thuốc diệt muỗi như Hợp Đức, Ngọc Thiện, Lam Cốt. Các xã còn lại đã chủ động xây dựng kế hoạch phun hóa chất và tiếp tục phun thuốc diệt muỗi trong thời gian tới.

Phun thuốc diệt muỗi trong nhà tại ổ dịch tại thôn Lục Liễu dưới, xã Hợp Đức

Phun không gian ngoài nhà tại ổ dịch thôn Lục Liễu dưới, xã Hợp Đức

Tổ chức phun thuốc diệt muỗi tại thôn Chản, xã Lam Cốt

Tác giả bài viết: TTYT huyện Tân Yên./.