04:06 EST Thứ bảy, 25/02/2017

Hưởng ứng Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con: HƯỚNG TỚI LOẠI TRỪ LÂY TRUYỀN HIV TỪ MẸ SANG CON

Thứ ba - 26/05/2015 22:27
Ngày 22/5/2015 Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Bắc Giang xây dựng kế hoạch tổ chức Tháng cao điểm Dự phong lây truyền HIV từ mẹ sang con, với một số nội dung chính như sau:
Huy động sự tham gia của các cấp, ngành và toàn thể xã hội, đặc biệt là phụ nữ và nam giới trong nhóm đối tượng tác động chính; tăng cường phối hợp liên ngành từ tuyến tỉnh đến cơ sở; lồng ghép các hoạt động Tháng cao điểm với hoạt động khác của các ngành, địa phương.
Ngành y tế chỉ đạo các cơ sở dịch vụ y tế chuẩn bị tăng cường chất lượng các dịch vụ dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con (PLTMC) như quảng bá; thực hiện giới thiệu chuyển tuyến, chuyển tiếp, đảm bảo thuốc, vật tư, sinh phẩm... trong Tháng cao điểm.
Tập trung truyền thông về lợi ích tiếp cận sớm các dịch vụ, đặc biệt là xét nghiệm HIV cho phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu của thai kỳ, các can thiệp (PLTMC) và hiệu quả các biện pháp can thiệp. Tích cực truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức các hoạt động truyền thông trực tiếp như nói chuyện, tư vấn, thăm gia đình...
Đảm bảo việc cung ứng thuốc ARV liên tục, kịp thời để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, không được để tình trạng không có thuốc ARV trong dự phòng lây truyền.
Kết thúc tháng cao điểm, từ 1 – 30/6/2015 các địa phương, đơn vị báo cáo kết quả hoạt động về Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Bắc Giang trước ngày 10/7/2015.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK