04:58 ICT Thứ sáu, 24/03/2017

Hơn 90 % bệnh nhân di chứng não, cột sống được phục hồi chức năng có kết quả tốt

Thứ sáu - 12/09/2014 08:10

Trong 8 tháng đầu năm 2014, Bệnh viện Phục hồi chức năng Bắc Giang đã tiếp nhận, phục hồi có kết quả tốt cho 329 ca bệnh di chứng sau tai biến mạch máu não (TBMMN), chấn thương sọ não và chấn thương cột sống, chiếm 93,4% số bệnh nhân nhập viện.
Trong tổng số 352 ca nhập viện,  có 247 ca di chứng TBMMN, 70 ca chấn thương sọ não và 35 ca chấn thương cột sống.
Sau thời gian điều trị tại  viện,  329 bệnh nhân đã phục hồi tốt, 100 % người bệnh di chứng TBMMN có phục hồi, trong đó 54 ca đi lại được bình thường. Nhiều người bệnh khi vào trong tình trạng hôn mê, liệt toàn thân, thở qua ống thông khí quản... nhưng khi xuất viện đã tự đi lại được, không cần trợ giúp như: ông T. Đ. K, 67 tuổi ở trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế ;  ông N.V.T,  57 tuổi ở  Ninh Sơn, huyện Việt Yên; ông N.V.V, 68 tuổi ở Song Mai, TP Bắc Giang...
          Có 23 trường hợp di chứng sau chấn thương sọ não và chấn thương cột sống,  phục hồi chức năng không có kết quả.
Một số hoạt động trị liệu:

Bác sỹ khám cho bệnh nhân

Kỹ thuật lazer nội mạch

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hồng - Trung tâm TTGDSK