18:03 EST Thứ ba, 21/11/2017

Hơn 200 cán bộ Hội nông dân cơ sở huyện Tân Yên được tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá

Thứ tư - 08/11/2017 22:21

Sáng ngày 08/11/2017, Trung ương Hội nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2017 cho hơn 200 cán bộ Hội nông dân cơ sở huyện Tân Yên. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Tiến Vượng Ủy viên Ban Chấp hành – Phó Trưởng Ban Xã hội-Dân số-Gia đình TW Hội Nông dân Việt Nam; Lãnh đạo Hội nông dân tỉnh, Hội nông dân huyện Tân Yên;Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh không lây Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bắc Giang.

Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2017

Tại hội nghị các học viên tham dự được các giảng viên tuyến Trung ương và giảng viên tuyến tỉnh tập huấn về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; Các biện pháp giảm nhu cầu sử dụng thuốc lá;Các biện pháp kiểm soát nguồn cung cấp thuốc lá;Địa điểm cấm hút thuốc lá; Lợi ích của việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc.Tác hại việc hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động và một số chế tài xử lý vi phạm kinh doanh, tiếp thị, quảng cáo thuốc lá, hút thuốc lá tại địa điểm cấm…

Giảng viên tuyến Trung ương và giảng viên tuyến tỉnh tham gia giảng dạy

Các học viên trực tiếp trao đổi với bác sỹ chuyên khoa về bệnh không lây nhiễm ảnh hưởng bởi thuốc lá như: huyết áp,tim mạch, tiểu đường… Các nguy cơ mắc bệnh do hút thuốc và hút thuốc lá thụ động. Các phương pháp tự cai thuốc lá tại nhà.

Qua đợt tập huấn mỗi học viên  được trang bị các kỹ năng cơ bản về phòng, chống tác hại của thuốc lá cũng như tăng cường ý thức chấp hành Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tích cực tuyên truyền tới các thành viên hội nông dân ở cơ sở về tác hại thuốc lá và Luật phòng, chống tác hại thuốc lá.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hòa, Khoa Truyền thông GDSK