06:26 EDT Thứ năm, 23/03/2017

Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi, thanh lịch huyện Lạng Giang năm 2014

Thứ tư - 24/09/2014 00:14

Ngày 20, 23/9 2014, Bệnh viện Đa khoa Lạng Giang tổ chức Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi, thanh lịch năm 2014.

Nội dung thi gồm: lý thuyết chuyên ngành, kỹ thuật điều dưỡng và  thực hành ứng xử.

Phần ứng xử, có  nhiều nội dung trong Thông tư 07 của Bộ Y tế quy định về  “Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế";   nhiều tình huống xảy ra tại bệnh viện được sử dụng làm câu hỏi thi.

Hội thi là động lực cho phong trào thi đua trong công tác điều dưỡng, chăm sóc người bệnh; nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, văn hóa nghề nghiệp, giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế.
Đây là cơ hội để các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên học hỏi, rèn luyện, thể hiện bản lĩnh trong thực hành nghề nghiệp, linh hoạt trong giao tiếp ứng xử, vận dụng sáng tạo những kiến thức  vào thực tế và quan trọng hơn  là chọn lọc được những điều hay, những cái mới từ cuộc thi để vận dụng vào công việc hàng ngày.
Kết thúc hội thi,  Ban Tổ chức trao giải nhất cho điều dưỡng Huỳnh Thị Nga,  Khoa Nội - Lây;  tập thể khoa xuất sắc nhất được trao cho Liên khoa Đông Y - Kế hoạch tổng hợp.

Tác giả bài viết: Đào Thế Thanh