23:03 EDT Thứ tư, 20/09/2017

Hội thảo Triển khai Kế hoạch thực hiện Dự án “Hỗ trợ y tế các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng” sử dụng vốn vay Ngân hàng Thế giới năm 2015

Thứ hai - 30/03/2015 03:00
Dự Hội thảo có các đại biểu của Ban quản lý dự án tỉnh; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài chính; Kho bạc Nhà nước; Phòng nghiệp vụ Y- Sở Y tế; UBND các huyện/thành phố và một số đơn vị có liên quan...
          Các đại biểu được nghe báo cáo tình hình thực hiện Dự án năm 2014 và kế hoạch  triển khai năm 2015 tại tỉnh Bắc Giang.
Trong năm 2015, Ban quản lý Dự án tỉnh tiếp tục thực hiện phần còn lại của các gói hỗ trợ năm 2014 và  giải ngân 1.560.335 USD cho các hoạt động như: Tăng cường năng lực cho các bệnh viện; hỗ trợ mở rộng bao phủ của BHYT; quản lý, theo dõi và đánh giá Dự án.
          Dự án: “Hỗ trợ y tế các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng” nằm trong chiến lược quốc gia nhằm cải thiện tiếp cận của người dân tới các dịch vụ CSSK thiết yếu, phù hợp với các chiến lược và chính sách của quốc gia về phát triển hệ thống y tế, đặc biệt là chống quá tải bệnh viện và chính sách bảo hiểm y tế toàn dân.
Hội thảo là cơ sở để các đơn vị thuộc dự án tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện Dự án năm 2014 và tiếp tục   xây dựng và triển khai các kế hoạch của Dự án trong năm 2015 đạt kết quả tốt hơn.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú Trung tâm TTGDSK