02:23 EDT Thứ năm, 22/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội nghi trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo các hoạt động y tế trong dịp Tết Ất Mùi 2015

Thứ năm - 05/02/2015 09:25
Hội nghị triển khai tới 651 điểm cầu tại các tỉnh/thành phố và quận/huyện trên toàn quốc. Bắc Giang có 10 điểm cầu, trong đó 9 điểm cấu tại UBND các huyện; điểm cầu tuyến tỉnh, tổ chức tại Chi nhánh Viettel Bắc Giang, do Ông Ong Thế Viên - Giám đốc Sở Y tế  chủ trì.
          Trong năm 2014 và tháng 1/2015, tình hình dịch bệnh trên thế giới và khu vực có những diễn biến bất thường, nhất là sởi và cúm.
Ở nước ta, trong tháng 1/2015, tại 13 tỉnh/thành phố đã ghi nhận 133 trường hợp sốt phát ban nghi sởi, trong đó 28 trường hợp xét nghiệm dương tính với sởi; 16 trường hợp mắc ho gà, trong đó 6 trường hợp xét nghiệm dương tính. Dịch cúm gia cầm cũng có nguy cơ xâm nhập vào nước ta qua nhiều con đường.
Trước tình hình đó, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh nhất là trong dịp tết Nguyên đán Bộ Y tế chỉ đạo: công tác phòng chống dịch phải tập trung vào một số bệnh hay gặp lây truyền qua đường hô hấp như: sởi, ho gà và cúm gia cầm. Đặc biệt chú ý đến công tác tiêm phòng các loại vắc xin phòng bệnh cho trẻ.
Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, với mục tiêu đảm bảo sản phẩm thực phẩm an toàn, đảm bảo chất lượng khi lưu thông và tiêu thụ. Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị chức năng thường xuyên thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp tết và các dịp lễ hội. Tăng cường công tác truyền thông nhằm nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về ATTP của nhân dân, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các cơ quan, ban, ngành trong công tác vệ sinh ATTP.
 Công tác khám chữa bệnh phải sẵn sàng đáp ứng phòng chống dịch bệnh, cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc, tai nạn hàng loạt… Các Sở Y tế tổng hợp tình hình và báo cáo Bộ Y tế hàng ngày.
 Ngành Y tế Bắc Giang, đã xây dựng kế hoạch  phòng, chống dịch ở người; tăng cường công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, triển khai các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường chế độ  thường trực, cấp cứu, sẵn sàng đáp ứng tốt  mọi tình huống cấp cứu, điều trị, khám chữa bệnh trong dịp tết của nhân dân.

Tác giả bài viết: Đỗ Văn Phú – Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn