13:44 EDT Thứ ba, 28/03/2017

Hội nghị trực tuyến Tập huấn giám sát, điều trị và phòng chống dịch bệnh MERS – CoV

Thứ hai - 08/06/2015 21:40

Chiều ngày 8/6/2015, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn công tác giám sát, điều trị và phòng chống dịch bệnh MERS – CoV. Bà Nguyễn Thị Kim Tiến- Bộ trưởng Y tế Chủ trì hội nghị.
Hội nghị trực tuyến với sự tham gia của 63 điểm cầu tại các tỉnh/ thành phố trên cả nước. Điểm cầu Bắc Giang, do ông Ong Thế Viên – Giám đốc Sở Y tế  chủ trì.
Điểm cầu Bắc Giang, các đại biểu tham dự có lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi, các bệnh viện đa khoa huyện thành/ thành phố, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe, Trung tâm Y tế các huyện/ thành phố...
          Theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng, tính đến ngày 7/6/2015 thế giới đã ghi nhận 1.209 trường hợp mắc MERS– CoV, trong đó có 448 trường hợp tử vong tại 26 quốc gia; 9 nước có ca bệnh tại chỗ và 17 nước có ca bệnh xâm nhập. Riêng Hàn Quốc đã có 87 trường hợp mắc trong đó đã có 5 ca tử vong. Hiện tại ở nước ta chưa ghi nhận trường hợp mắc MERS– CoV.
          Tại hội nghị, các đại biểu được nghe kế hoạch triển khai các hoạt động phòng chống MERS – CoV; kế hoạch thu dung, phân tuyến điều trị MERS – CoV, phòng ngừa kiểm soát bệnh nhiễm khuẩn tại cơ sở y tế; công tác tổ chức giám sát phòng xét nghiệm MERS  – CoV, phương pháp lấy mẫu, bảo quản mẫu và xét nghiệm; kế hoạch và biện pháp truyền thông phòng, chống MERS – CoV tại cộng đồng và các cơ sở y tế.

Tác giả bài viết: Đỗ Văn Phú – Trung tâm TTGDSK