00:30 ICT Thứ hai, 21/08/2017

Hội nghị kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong cho Thành phố Bắc Giang

Thứ sáu - 23/06/2017 10:07
        Ngày 22/6/2017, tại UBND Thành phố Bắc Giang, Hội đồng kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong tỉnh Bắc Giang đã tiến hành buổi kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện cho Thành phố Bắc Giang.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có bà Hàn Thị Hồng Thúy, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong tỉnh Bắc Giang; Đại diện lãnh đạo UBND Thành phố Bắc Giang; Ban chỉ đạo bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân Thành phố Bắc Giang; Lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Da liễu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; Lãnh đạo Trung tâm Y tế Thành phố Bắc Giang; Trạm trưởng Trạm Y tế và cán bộ chuyên trách phong của các phường có bệnh nhân phong đang được quản lí.
        Tại đây Hội đồng kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong đã kiểm tra 5 phường có bệnh nhân phong là: Dĩnh Kế, Ngô Quyền, Lê lợi, Thọ Xương, Đa Mai. Căn cứ các tiêu chí công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện tại Thông tư số 17/TT-BYT ngày 06/06/2013 của Bộ Y tế ban hành, đơn vị được kiểm tra đánh giá 4 nội dung chủ yếu sau đây:  Quản lý người bệnh phong;  Phát hiện bệnh phong mới; Chăm sóc khuyết tật cho người bệnh phong; Truyền thông, giáo dục sức khoẻ về bệnh phong. Sau khi kiểm tra các phường đều đạt xuất sắc tiêu chí loại trừ bệnh phong.
        Phát biểu tại Hội nghị, bà Hàn Thị Hồng Thúy đã chúc mừng Thành phố Bắc Giang được công nhận loại trừ bệnh phong và chỉ đạo đơn vị trong thời gian tới tiếp tục duy trì thành quả đã đạt được, không được chủ quan mà cần tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng chống bệnh phong trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Trần Bích Hợp - Khoa Truyền thông GDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật