03:09 EST Thứ bảy, 18/11/2017

Thứ năm - 17/08/2017 21:01
Chiều ngày 17 tháng 8 năm 2017 tại Hội trường tầng 5 Sở Y tế đã diễn ra Hội nghị đánh giá 3 năm thực hiện quy chế phối hợp công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội giữa Công an tỉnh và Sở Y tế tỉnh Bắc Giang (2014-2017).
          Tham gia Hội nghị có Thạc sĩ Bùi Thế Bừng – Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị, Đại tá Trần Đình Hồng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, đại diện các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh,  các phòng chức năng của Sở Y tế, lãnh đạo các đơn vị  trực thuộc Sở Y tế và lãnh đạo Công an các huyện, thành phố của tỉnh Bắc Giang.
          Hội nghị đánh giá  thực hiện Quy chế phối hợp giữa ngành y tế và công an tỉnh nhằm đánh giá đúng thực trạng và đề ra những phương hướng tiếp tục thực hiện Quy chế đáp ứng với yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.
          Sau ba năm ký kết quy chế phối hợp giữa hai ngành, công tác điều hành, chỉ đạo, phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực y tế được chú trọng, chặt chẽ và thống nhất. Vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo các cơ sở y tế và lực lượng công an các cấp được nâng cao, việc trao đổi thông tin, giải quyết  các vụ việc  liên quan đảm bảo kịp thời, trách nhiệm, không để xảy ra điểm nóng.
          Qua ba năm triển khai, các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự như: trộm cắp tài sản, gây mất an ninh trật tự, cản trở hoạt động chuyên môn, đe dọa sức khỏe tính mạng, tài sản của con người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế được giảm dần so với những năm trước. Công an tỉnh đã phối hợp điều tra xư lý 28 vụ việc, trong đó 20 vụ gây rối trật tự công cộng, 08 vụ trộm cắp tài sản.

Đ/c Đinh Văn Thành-Giám đốc Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Giang phát biểu tham luận tại Hội nghị

Tham luận tại Hội nghị các đơn vị ngành y tế và công an đã đánh giá có nhiều thuận lợi sau khi có quy chế phối hợp giữa hai ngành. Trong đó, công tác bảo vệ nội bộ tại các cơ sở y tế công được đảm bảo, tham mưu xử lý kịp thời. Việc trao đổi thông tin được thường xuyên. Tình hình trật tự giao thông và đô thị khu vực cổng bệnh viện cơ bản đi vào nề nếp, không để xảy ra tình trạng ùn tắt, đặc biệt vào các giờ cao điểm tạo điều kiện cho việc thăm khám của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Đại tá Trần Đình Hồng - Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo của Sở Y tế và Công an thành phố đánh giá rất cao công tác phối hợp giữa 2 đơn vị trong thời gian qua. Và chỉ đạo trong thời gian tới công tác phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực y tế cần được phát huy, tăng cường, mở rộng đến cơ sở y tế tư nhân, đặc biệt các cơ sở y tế, các hoạt động y tế có yếu tố nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn, phối hợp xây dựng và triển khai tốt các phương án bảo vệ, tổ chức diễn tập phương án bảo vệ xử lý các tình huống mất an ninh trật tự trong các cơ sở y tế, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Thạc sĩ Bùi Thế Bừng - Phó giám đốc Sở Y tế Bắc Giang phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tác giả bài viết: Văn phòng Sở./.