17:22 EDT Thứ tư, 26/04/2017

Hội nghị Phổ biến, quán triệt Luật Tố cáo và Luật Khiếu nại

Thứ sáu - 23/08/2013 02:40
Hội nghị Phổ biến, quán triệt Luật Tố cáo và Luật Khiếu nại

Sáng ngày 22 tháng 8 năm 2013, Sở Y tế Bắc Giang tổ chức Hội nghị Phổ biến, quán triệt Luật Tố cáo và Luật Khiếu nại; địa điểm tại hội trường Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên. Thành phần tham dự bao gồm: Lãnh đạo Thanh tra Bộ Y tế, Thanh tra tỉnh, Lãnh đạo Sở Y tế; Thủ trưởng, Chủ tịch Công đoàn, cán bộ thanh tra của các đơn vị trong ngành Y tế Bắc Giang. Hội nghị đã được lắng nghe Báo cáo viên Thanh tra tỉnh Bắc Giang phổ biến, quán triệt Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo; cũng trong Hội nghị, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế quán triệt Quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế về giải quyết khiếu nại, tố cáo, giải quyết tranh chấp trong khám bệnh, chữa bệnh khi xảy ra tai biến đối với người bệnh.

Đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch của Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Bắc Giang năm 2013. Qua hội nghị này, đội ngũ Lãnh đạo, công chức, viên chức ngành Y tế được trang bị những kiến thức cũng như kỹ năng, nghiệp vụ giải quyết vụ việc khiếu nại, tố cáo. Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, coi trọng công tác tiếp công dân, xác định được công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo có hiệu quả.

Tác giả bài viết: Minh Hải

Nguồn tin: Trung tâm Chăm sóc SKSS