23:38 ICT Thứ năm, 30/03/2017

Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang tuyên dương 10 thầy thuốc tiêu biểu

Thứ tư - 11/02/2015 09:24
Lễ Tuyên dương 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu lần thứ IV

Ngày 9/2/2015, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang tổ chức “Lễ Tuyên dương 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu lần thứ IV và Kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam”.
Dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam;  đồng chí Nguyễn Bá Tĩnh, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; ông Ong Thế Viên - Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo một số đơn vị trong ngành cùng đông đảo y, bác sỹ trẻ trong tỉnh.
Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang được thành lập từ tháng 3/2010. Đến nay, trải qua 5 năm hoạt động Hội đã thu hút được hơn 500 hội viên, không ngừng phát triển và lớn mạnh về mọi mặt.
 Năm 2014, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà và cấp phát thuốc miễn phí cho gân 42.000 lượt người, với tổng giá trị thuốc, quà tặng là 3 tỷ đồng; mổ mắt miễn phí và thay thủy tinh thể cho 150 người cao tuổi tại huyện Sơn Động, Hiệp Hòa; tập huấn phương pháp sơ cấp cứu trẻ em cho 2.200 giáo viên và phụ huynh học sinh. Nhiều tấm gương thầy thuốc trẻ say mê, tận tụy với nghề, hết lòng vì người bệnh, tình nguyện hiến máu cứu bệnh nhân như: anh Đoàn Văn Hải (Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên), chị Nguyễn Thị Hường, Nguyễn Thị Lanh (Bệnh viện Đa khoa huyện Lục Nam)…
Với nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, năm 2014, Hội Thầy thuốc trẻ vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua hạng Ba cho đơn vị xuất sắc.
Nhân dịp này, có 2 tập thể, 5 cá nhân được Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng bằng khen; nhiều cá nhân được Hội Thầy thuốc trẻ tặng thưởng và đặc biệt 10 cá nhân tiêu biểu được Sở Y tế Bắc Giang tuyên dương đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thầy thuốc trẻ năm 2014.

Tác giả bài viết: Trần Việt Nga – Trung tâm TTGDSK