07:47 EDT Chủ nhật, 18/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội Điều dưỡng tỉnh Bắc Giang: Tổng kết nhiệm vụ năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Thứ tư - 11/01/2017 02:14
              Hội điều dưỡng tỉnh Bắc Giang thành lập ngày 20 tháng 10 năm 1994, sau 22 năm đi vào hoạt động tổ chức Hội đã phát triển cả về số lượng và chất lượng, từ ban đầu gồm các thành viên tại Hội điều dưỡng với hội viên chủ yếu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh đến nay Hội đã nâng tổng số hội viên lên 1.740 người, trong đó có 19 Chi hội trực thuộc. Trong năm 2016 Tỉnh hội đã chỉ đạo một số Chi hội tổ chức Đại hội kiện toàn Ban chấp hành. Tỉnh hội đã chỉ đạo các chi hội tại các Bệnh viện và Trung tâm Y tế chủ động đào tạo tại chỗ về công tác chăm sóc người bệnh, các quy trình kỹ thuật mới, kỹ năng cấp cứu người bệnh, vai trò của Điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh. Phối hợp tổ chức tập huấn cho hộ lý, y công về công tác vệ sinh buồng bệnh và an toàn vệ sinh lao động… Thường xuyên phối hợp với phòng Điều dưỡng các bệnh viện đôn đốc việc kiểm tra duy trì thực hiện quy chế chuyên môn. Tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh; phân loại rác thải ngay trên xe tiêm, thực hiện đúng quy chế phân loại và quản lý rác thải đảm bảo an toàn cho 100% nhân viên y tế, cho cộng đồng và người bệnh.
Hội luôn khuyến khích, động viên các hội viên tham gia học tập nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn. Trong năm 2016 các Chi hội đã tổ chức được trên 20 lớp đào tạo về các quy trình điều dưỡng. Chi hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Bệnh viện, Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế tổ chức 01 lớp giảng viên về “Tĩnh mạch trị liệu” cho 40 cử nhân điều dưỡng trưởng các khoa lâm sàng… Trong năm Hội đã có 11 đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực điều dưỡng đã được thực hiện ở cấp Sở và cơ sở.
                Sau khi nghe ý kiến thảo luận, ông Bùi Thế Bừng ghi nhận những kết quả mà Hội đã đạt được trong suốt thời gian qua. Để Hội hoạt động có hiệu quả hơn nữa, đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị Ban chấp hành Hội bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành Y tế trong năm 2017. Nâng cao các kỹ năng giao tiếp, ứng xử; năng lực phát hiện, phân tích, đề xuất; năng lực tư vấn, giải quyết vấn đề… Đề nghị Hội sớm tổ chức một cuộc hội thảo bàn về công tác điều dưỡng để  xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2017.
              Phát biểu tại Hội nghị ông Vũ Tấn Phú đánh giá cao kết quả mà Hội đã đạt được trong năm 2016. Đề nghị Hội tiếp tục bám sát Đề án “nâng cao chất lượng hoạt động của Hội”. Tiếp tục quan tâm công tác phát triển hội viên, quyền lợi hội viên; vận động hội viên tham gia tích cực các cuộc thi sáng tạo kỹ thuật và ý tưởng sáng tạo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hòa- Khoa Truyền thông GDSK- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn