01:34 EDT Thứ tư, 20/09/2017

Hội Điều Dưỡng tỉnh Bắc Giang tổ chức giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tại BVĐK huyện Sơn Động

Chủ nhật - 13/08/2017 22:57
"Nếu bác sĩ được coi là bộ não của bệnh viện thì điều dưỡng sẽ là một trái tim. Khi bộ não ngưng chỉ huy thì trái tim sẽ thay thế.  Nhưng khi trái tim bị tổn thương thì sẽ chẳng thể nào thay thế được và mọi thứ sẽ dường như ngưng trệ".
         Có thể nói điều dưỡng viên là một mắt xích quan trọng của hệ thống quy trình chăm sóc bệnh nhân trong mỗi bệnh viện, là một người đa ‘zi-năng’. Trong mỗi người điều dưỡng viên đều chứa hầu hết các tính năng của cả hệ thống y tế. Họ là nhà quản lý: quản lý thời gian người bệnh uống thuốc, theo dõi quá trình ăn ở đi lại của người bệnh. Họ là nhà tâm lý: phân tích các trạng thái tinh thần của người bệnh hàng ngày, đưa ra những nhận xét khách quan tới các bác sỹ điều trị, hay ủng hộ động viên người bệnh có tình trạng tinh thần suy sụp. Họ là nhà nghiên cứu, nhà phối hợp, nhà giáo dục, nhà thực hành chăm sóc… Các điều dưỡng viên hỗ trợ các bác sỹ một cách hiệu quả. Thêm vào đó, họ thường xuyên phải giáo dục cho mọi người các phương hướng bảo vệ sức khỏe.
        Ngày11/8/2017, thực hiện kế hoạch hoạt động của năm, Hội Điều dưỡng tỉnh Bắc Giang đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Động để giao lưu, chia  sẻ kỹ năng, tư vấn truyền thông giáo dục sức khỏe cho người bệnh. Với sự tham gia của đại diện 21 chi hội điều dưỡng trong toàn tỉnh, buổi gặp mặt đã thu hút được đông đảo các hội viên chi hội BVĐK Sơn Động cùng chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong quá trình chăm sóc, tư vấn truyền thông giáo dục sức khỏe nhằm nâng cao chất lượng sức khỏe cho người bệnh, đem lại sự hài lòng cho người bệnh.

Nhân dịp này, Hội Điều dưỡng Bắc Giang cũng đã đi thăm và tặng quà cho một số người bệnh đang nằm điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu –Nhi của BVĐK Sơn Động.

ĐD CKI Trần Thị Hợi-Phó CT Hội Điều dưỡng tỉnh Bắc Giang./.